Đăng bởi

#NGỦ NGÁY: Mẹo chữa ngủ ngáy tại nhà

Thứ 7, 07/12/2019 - 15:30
Ngáy là một tình trạng phổ biến và làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Vậy có mẹo nào để chữa ngáy ngủ tại nhà?

 

 

Chữa ngáy ngủ bằng việc thay đổi tư thế ngủ

ngayto_fisx

Chữa ngáy ngủ bằng việc thay đổi tư thế ngủ-congsuckhoe.vn

Tư thế ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra ngáy ngủ, thông thường thì những người nằm ngửa khi ngủ thì lưỡi bị đẩy tụt xuống, đáy lưỡi thì được nâng lên nên thường sẽ che mất đường hô hấp, chính vì điều này sẽ gây ra một âm thanh rung động khi bạn đang ngủ được gọi là ngáy ngủ. Chính vì thế để chữa ngáy ngủ thì điều đầu tiên bạn nên nằm nghiêng hoặc là ngủ cao đầu, điều này sẽ giúp bạn dễ thở hơn và giúp giảm thậm chí là mất đi ngáy ngủ.

Chữa ngáy ngủ bằng việc giảm cân

Việc giảm cân sẽ có hiệu quả giảm ngáy ngủ ở một số người, bởi vì mỡ thừa có trong cơ thể sẽ làm thay đổi cấu trúc trong cổ họng và miệng, điều này sẽ làm thu hẹp cũng như là cản trở không khí đi qua nên sẽ khiến cho những người bị béo phì, tăng cân dễ bị ngáy khi ngủ. Chính vì thế nếu bạn tăng cân và kèm theo đó là hiện tượng ngáy ngủ thì để giảm ngáy thì bạn nên cố gắng giảm cân nhé.

Tránh uống bia rượu trước khi ngủ để giảm ngáy ngủ

Việc uống rượu trước khi ngủ khoảng 4-5 tiếng thì sẽ làm cho hiện tượng ngáy trở nên nghiêm trọng hơn, bởi vì loại đồ uống này làm cho các mô có trong cổ họng hoạt động mạnh, điều này sẽ tạo nên tiếng ngáy khi ngủ. Và có nhiều trường hợp thì bình thường không ngủ ngáy nhưng đến khi uống rượu ngủ thì lại ngáy. Chính vì thế để không ngủ ngáy thì bạn nên tránh việc uống rượu bia, các chất kích thích trước khi ngủ.

Giữ mũi thông thoáng để chữa ngủ ngáy

may-tho-mini

Giữ mũi thông thoáng để chữa ngủ ngáy-congsuckhoe.vn

Việc dị ứng và cảm lạnh gây ra tắc nghẽn đường hô hấp và gây khó thở điều này sẽ làm cho bạn ngáy khi ngủ. Chính vì thế mà để chữa ngủ ngáy bạn nên giảm các yếu tố gây ra dị ứng cho cơ thể như bụi hay lông động vật, còn nếu bị cảm lạnh thì bạn nên ngậm bạc hà trước khi ngủ để giữ mũi thông thoáng. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào nước để súc miệng và phút trước khi đi ngủ cũng có thể chữa bệnh ngủ ngáy hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể rửa mũi thường xuyên bằng nước muối cũng có thể giúp mũi thông thoáng hơn nhiều, điều này sẽ giúp bạn giảm ngáy khi ngủ cực kì hiệu quả.

Thay đổi gối nằm để chữa ngủ ngáy

Mạt bụi được tích tụ trên gối cũng là một trong những nguyên nhân gây ra dị ứng và dẫn đến tình trạng ngáy ngủ, chính vì thế bạn nên thường xuyên giặt sạch và thay gối thường xuyên để giữ mạt bụi ở mức tối thiểu, điều này sẽ làm giảm đi tình trạng ngáy hiệu quả. Hoặc là nếu trong nhà nuôi thú cưng thì bạn cũng thường xuyên bị hít phải lớp vảy và lông da động vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ngáy ngủ, chính vì thế mà bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, quét lông trên giường, gối ngủ, chăn,…để giảm đi tình trạng ngáy ngủ.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: ngủ ngáy
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #NGỦ NGÁY: Mẹo chữa ngủ ngáy tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất