Đăng bởi

Nên làm gì để tránh lây nhiễm virus corona khi đi chơi Xuân

Virus corona gây ra bệnh viêm phổi lạ đang bùng phát hiện nay làm nhiều người rất lo lắng. Vậy bạn cần làm gì để tránh lây nhiễm virus corona khi đi chơi trong dịp Tết nguyên đán năm nay?

 

 

Nên sắm cho mình một khăn mùi soa khi đi chơi Tết

Để giảm đi phát tán dịch tiết ở đường hô hấp có thể gây ra lây nhiễm virus corona thì bạn nên che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, chính vì thế trong dịp đi chơi Tết thì bạn nên đem theo mình một chiếc khăn mùi xoa để che miệng khi ho nhé.

Nên đem khẩu trang y tế đúng và đeo liên tục

4894855_cover_ncov2701

Nên đem khẩu trang y tế đúng và đeo liên tục-congsuckhoe.vn

Để có thể hạn chế được sự lây nhiễm virus corona thì khi đi chơi tết bạn phải đeo khẩu trang y tế liên tục và đeo đúng cách, đồng thời bạn cũng cần phải giữ khoảng cách khi tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bệnh.

Nên giữ ấm cơ thể

Khi đi chơi tết bạn nên giữ ấm cơ thể, thời tiết thay đổi thất thường, có thể là ngày nắng tối lại lạnh chính vì thế bạn nên chú ý giữ ấm cơ thể để tránh cảm cúm, cảm lạnh và tránh tạo điều kiện thuận lợi cho virus corona có thể lây nhiễm sang người.

Nên rửa tay thường xuyên

Tiến hành vệ sinh cá nhân cụ thể là phải rửa thường xuyên. Khi đi chơi Tết thì bạn nên chuẩn bị chai dung dịch rửa tay bằng cồn nhỏ để đem theo và tiến hành rửa tay khi cần thiết, như thế bạn có thể đảm bảo được sức khỏe của bản thân được tốt hơn. Bạn cũng nên súc họng thường xuyên bằng nước sát khuẩn miệng để có thể phòng chống bệnh viêm phổi hiệu quả nhé.

Đến bệnh viện khám và điều trị khi có dấu hiệu bệnh

virus-vu-han-1_jddk

Đến bệnh viện khám và điều trị khi có dấu hiệu bệnh-congsuckhoe.vn

Khi đi chơi Tết về bạn có các dấu hiệu như sốt, ho, khó thở thì việc đầu tiên là cần đến cơ sở y tế gần nhất để nhận được tư vấn, kiểm tra nếu phát hiện ra bệnh thì sẽ được khám, điều trị và cách ly kịp thời.

Nên hạn chế việc đến du lịch tại Trung Quốc

Khi đi chơi Tết trong dịp này thì bạn nên hạn chế việc đến các địa điểm du lịch tại Trung Quốc vì những nơi này rất dễ tiếp xúc với những người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virus 2019-nCoV gây ra.

Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho cơ quan chức năng

Khi đi chơi Tết nếu bạn và gia đình, bạn bè phát hiện được dịch bệnh thì tiến hành thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát và xử lý, ứng phó với dịch bệnh để dịch không có khả năng bùng phát, lây lan.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Nên làm gì để tránh lây nhiễm virus corona khi đi chơi Xuân bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất