Đăng bởi

#NEM RÁN: Cách làm nem rán ngon cho ngày Tết

Nem rán là một trong những món ăn truyền thống của người việt, không chỉ vào dịp lễ Tết mà món ăn này còn xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của mọi người. Thế không phải ai cũng biết cách làm nem rán ngon cho mâm cơm ngày Tết.

 

 

Cách làm nem rán ngon cho ngày Tết

cach-lam-nem-ran

Cách làm nem rán ngon cho ngày Tết-congsuckhoe.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5kg thịt nạc, 3 tai mộc nhĩ, nấm hương, hành tây 1 củ, 2 quả trứng gà, miến dong, 1 quả cà rốt, chanh, các loại gia vị, hành lá, hành củ, tỏi, bánh đa nem khoảng 30 cái.

Cách thực hiện:

  • Sơ chế nguyên liệu:

 

cach-lam-nem-ran-2230

Thịt lợn khi mua thì bạn nên chọn thịt ba chỉ để nem được ngon hơn, cũng đảm bảo dinh dưỡng hơn so với thịt mỡ hết hoặc nạc hết nhé. Sau khi mua xong thì đem thịt đi rửa cho thật sạch, sau đó băm, hoặc có thể đem thịt đi xay nhỏ cho thật nhuyễn.

Cùng với đó thì nấm hương, mộc nhĩ, miến dong thì bạn đem đi ngâm nước, sau đó vớt nấm hương, mộc nhĩ ra và đem đi thái sợi còn với miến dong thì sau khi ngâm bạn đem đi cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Hành tây thì đem đi bóc sạch vỏ, đem đi rửa lại và thái nhỏ. Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ nhé.

Sau đó bạn lấy một tô lớn, cho tất cả những nguyên liệu đã được sơ chế quả ở trên vào, sau đó cho thêm 2 quả trứng gà cùng với nêm nêm gia vị vừa ăn như muối, hạt tiêu, hạt nêm,…để trộn lại với nhau cho thật đều.

  • Bước cuốn nem để rán
cach-lam-mon-nem-ran-thom-ngon-cho-mam-co-ngay-tet-3

Bước này nghe có vẻ khó nhưng thực ra lại rất đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mỉ một tí là có thể cuốn nem thành những cuốn vừa ăn, tùy sở thích của mình mà bạn có thể cuốn nem thành hình trụ hoặc là hình vuông đều được.

Đầu tiên bạn nên trải bánh đa nem đã được chuẩn bị trước đó ra một chiếc đĩa to và phải bằng phẳng nhé, sau đó thì dùng thìa để cho phần nhân đã được trộn đều ở trên vào, bạn cho một lượng vừa ăn thôi nhé. Rồi bạn cuộn bề mặt bánh đa nem lại là được. Và để cho món nem rán được giòn hơn, ngon hơn thì bạn nên thoa lên một lớp nước đường hoặc là nước cốt chanh lên vỏ bánh khi cuốn như thế lúc rán lên nem rán sẽ rất ngon và giòn rụm đấy.

  • Cách rán nem
cach-lam-mon-nem-ran-gion-lau-cho-ngay-tet-bb-baaadZ1oKs

Để có một đĩa nem rán ngon thì bạn cần phải chú ý bước rán nem. Đầu tiên bạn lấy chảo đặt lên bếp và đổ vào đó một lượng dầu ăn vừa đủ để rán, sau đó để lửa to đến khi sôi dầu và thả từng chiếc nem đã được cuốn trước đó vào chảo dầu. Khi thả nêm thì bạn chú ý hạ lửa nhỏ đi để cho vỏ bánh được giòn hơn, nhân bánh cũng được chín đều đặc biệt là nem sau khi rán cũng sẽ không bị cháy vừa làm mất thẩm mỹ lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn trong gia đình nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được một đĩa nem rán cực kì ngon dành cho gia đình vào dịp tết rồi. Và để chống ngấy cũng như tăng cường sức khỏe cho gia đình sau khi ăn quá nhiều dầu mỡ thì bạn nên ăn kèm nem rán với củ kiệu, hành muối, rau sống nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: dinh dưỡng nem rán
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #NEM RÁN: Cách làm nem rán ngon cho ngày Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất