Đăng bởi

#NEM RÁN: Cách cuốn nem chắc và đẹp ngày Tết

Nem rán là món ăn truyền thống có từ rất lâu và khá phổ biến ngày tết, tuy nhiên cách để làm ra món nem chắc, đẹp và thơm ngon lại ít ai biết tới. Dưới đây là một số cách giúp bạn có món nem mang hương vị đậm đà mà ai cũng phải khen khi ăn chúng.

Nguyên liệu làm nem rán

cach-lam-nem-ran

Nguyên liệu làm nem rán-congsuckhoe.vn

Trước khi có món nem ngon, được gói chắc và đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Nem rán là món ăn truyền thống rất quen thuộc trong các dịp lễ tết của người Việt tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm và chuẩn bị nguyên liệu như thế nào. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi nem rán rất dễ mua và sẵn tìm. Ở mỗi vùng miền thì có những khẩu vị khác nhau mà chuẩn bị vật liệu cũng khác nhau. Tuy nhiên công thức thì vẫn chung và các vật liệu cùng gần như nhau. Đầu tiên cần chuẩn bị thịt nạc, mộc nhĩ, trứng gà, hành tây, miến dong, hành khô, chanh, các loại của quả tùy sở thích như củ đậu, su hào, đu đủ. Bên cạnh đó cần chuẩn bị các loại gia vị, bánh đa nem.

Cách làm nem rán chắc đẹp

nem-ran-ha-noi

Cách sơ chế nem rán chắc đẹp-congsuckhoe.vn

Để chuẩn bị bắt tay vào gói nem bạn cần phải sơ chế qua nguyên liệu. Trước tên bạn cần chú ý thịt lợn phải là loại có cả thịt và mỡ để khi ăn có vị ngậy và béo. Hãy mang thịt lợn rửa sạch sau đó băm nhỏ, một mẹo nhỏ muốn món nem ngon thì bạn nên băm bằng tay và băm kĩ. Tiếp theo dùng nước sôi để ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở to ra và sau đó vớt ra thái thành những sợi chừng 2cm và để ráo nước. Miến dong là nguyên chính trong món nem, bạn cầm ngâm qua nước sôi cho các sợi miến mềm rồi dùng kéo cắt thành sợi khoảng 2cm cho vừa ăn. Tiếp đó hành tây thái lát nhỏ, củ quả thì cũng thái sợi.  Để các hương vị hài hòa bạn cần chuẩn bị thêm chút rau cho đỡ ngấy và màu sắc của nem cũng đẹp hơn. Tăng thêm hương vị của nem thì bạn nên cho thêm hành lá và rau mùi tàu thái lát mỏng để hòa quyện hương vị đậm đà.

  • Cách cuốn nem

Đây là bước khá đơn giản tuy nhiên cần khá khéo tay và chút tỉ mỉ. Để có thể cuốn những chiếc nem hình trụ và vuông chắc bạn cần trải bánh đa nem đã chuẩn bị ra một chiếc mâm hoặc đĩa to. Sau đó lấy thìa xúc nhân đã làm trước đó lên bề mặt bánh đa nem, rồi cuộn lại hình trụ hoặc hình vuông theo sở thích của bạn. Chú ý bước này cần cuốn chắc tay và dứt khoát để nem không bị rách mà lại chắc và đẹp. 

Lá nem nếu dày và giòn, cứng quá thì nên dùng nước để lam mềm cho dễ cuốn.

Nên đặt nhân nem vào khoảng 1/4, sau đó cuộn 2/3 ngay lần đầu,  gấp 2 bên, rồi mới cuộn tiếp thì sẽ vừa dễ cuốn, nem chặt chẽ mà lại đẹp.

  • Cách rán nem ngon

Để có  những chiếc nem rán ngon và giòn, bí quyết khá đơn giản mà không phải ai cũng biết. Trước tiên cần bật bếp và đổ một lượng dầu vừa phải sai cho khi bỏ nem có thể vừa ngập. Sau khi đun cho tới khi dầu sôi nóng đều thì bạn thả từng chiếc nem đã cuốn ở bước trên vào, lưu ý nên hạ nhỏ lửa để nem chín đều và vàng đều mà không bị cháy.

 Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

#NEM RÁN: Cách cuốn nem chắc và đẹp ngày tết

#NEM RÁN: Cách làm nem rán ngon cho ngày Tết

#BÁNH CHƯNG: Mẹo để bánh chưng luộc được ngon hơn cho ngày Tết

#LUỘC BÁNH CHƯNG: Cách tính thời gian luộc bánh chưng cho ngày Tết

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #NEM RÁN: Cách cuốn nem chắc và đẹp ngày Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất