Đăng bởi

#MỨT QUẤT: Cách làm mứt quất dẻo cho Tết tại nhà

Mứt quất dẻo chính là một trong những loại mứt cực kì được ưa thích hiện nay bởi vị chua dôn dốt, lại ngọt ngọt the the rất phù hợp cho những ngày Tết. Vậy cách làm mứt quất dẻo tại nhà như thế nào cho đúng vị?

 

 

Cách làm mứt quất dẻo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1.5kg quất
  • 1kg đường trắng
  • 5g vôi trắng
  • Phèn chua
  • Muối trắng

Cách thực hiện làm mứt quất dẻo

1514193625-275-bi-quyet-mut-tac-deo-ngot-khong-bi-dang-_mg_8590-1514193233-width660height440

Cách làm mứt quất dẻo-congsuckhoe.vn

Để cho món mứt quất dẻo được ngon thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước vôi trong để ngâm quất. Đầu tiên bạn thả vôi trắng đã được chuẩn bị vào ngâm trong nước, đợi đến khi vôi tan ra và lắng lại thì gạn để lấy phần nước trong phía trên.

Sau khi ngâm xong thì đem quất đi rửa cho thật sạch, để ráo rồi đem quất đi khứa cho thật đều thành các múi nhỏ. Khi khứa thì bạn nên cẩn thận để quất không bị khứa đứt nhé. Rồi bạn ấn nhẹ quả quất cho xẹp xuống để loại bỏ đi phần nước chua có bên trong của quả quất.

Quất sau khi đã được khứa và ép để bỏ đi phần nước thì đem bỏ vào ngâm trong phần nước vôi trong đã được chuẩn bị trước đó. Ngâm khoảng nửa ngày thì bạn vớt quất ra và xả lại với nước lạnh cho thật sạch. Việc ngâm quất với nước vôi trong sẽ làm cho mứt quất được dai hơn, không bị nát như những loại mứt khác.

Tiếp theo bạn lấy 1 lít nước đem đi đun sôi và cho phèn chua vào, rồi đem cho quất đã được rửa lại với nước lạnh ở trên vào đậy nắp vung và ngâm trong khoảng 5-7 phút thì đem vớt quất ra và rửa lại với nước cho thật sạch.

Sau khi rửa xong thì đem quất đi ướp với lượng đường đã được chuẩn bị trước đó, khi ướp thì cho thêm một ít muối vào. Ướp đến khi đường tan ra hết là được, hoặc bạn có thể ướp qua đêm để đường thấm vào quất kỹ hơn.

Ướp quất xong thì đến công đoạn cuối cùng là sên mứt quất. Bạn lấy quất đã được ướp đường cho vào chảo và bật lửa vừa, để đến khi quất sôi nhẹ thì bắt đảo quất cho thật đều để quất không bị cháy xém, đường cũng thấm vào quất được đều hơn. Bạn sên đến khi đường dẻo bám vào quất thì có thể tắt bếp và vớ quất ra. Để cho quất nguội thì đem bỏ vào hủ thủy tinh để bảo quản dùng trong những ngày tết. Ở công đoạn này bạn đòi hỏi phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để đảo quất cho thật đều như thế mứt quất mới dẻo và thơm ngon đúng vị.

Ngoài món mứt quất dẻo ra thì bạn cũng có thể học thêm cách làm mứt hồng bì và mứt khô để cho ngày Tết thêm tròn vị nhé. Món mứt dẻo này tương đối dễ làm nên không chỉ dịp tết vào ngày thường bạn cũng có thể làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Quất lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MỨT QUẤT: Cách làm mứt quất dẻo cho Tết tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất