Đăng bởi

#MỨT DỨA: Cách làm mứt dứa tại nhà cho dịp Tết

Mứt dứa rất được yêu thích bởi vị chua chua ngọt ngọt của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dứa đơn giản tại nhà vào dịp Tết.

 

 

Cách làm mứt dứa tại nhà cho dịp tết

1517470884-187-_mg_8980-1517286563-width650height433

Cách làm mứt dứa tại nhà cho dịp tết-congsuckhoe.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt dứa

  • Dứa tươi 1,2 kg
  • Đường vàng 400g
  • Vani
  • Chanh tươi

Cách làm mứt dứa

Bước 1: sơ chế dứa, khi mua dứa thì bạn nên chọn những quả dứa không quá chính cũng không quá xanh thì khi làm mứt sẽ ngon hơn. Bạn lấy dứa đã được chuẩn bị đem đi gọt cho sạch vỏ, cắt hết mắt dứa, sau đó lấy dứa khứa thành 5 đường dọc theo quả dứa để khi cắt thành lát thì dứa sẽ có hình bông hoa. Sau đó bạn cắt dứa thành những khoanh dày khoảng 1cm, nếu không thích ăn lõi thì bạn có thể bỏ đi. Tiếp theo bạn dùng tăm để xăm vài lỗ vào miếng dứa để đem đi ướp thì đường sẽ ngấm vào dứa được tốt hơn. Bạn dùng khăn sạch để cho dứa vào, ép nhẹ để loại bỏ bớt nước trước khi đến bước tiếp theo nhé.

bot-vo-dua-1530525657

sơ chế dứa- congsuckhoe.vn

Bước 2: Bạn ướp đường cho dứa theo tỷ lệ 1kg dứa thì là 350g đường. Lấy dứa xếp thành từng lớp cho đường lên trên, cứ thế liên tục đến khi hết dứa là được. Bạn để dứa và đường khoảng 4 tiếng để đường tan hết ngấm vào dứa thì bắt đầu đem dứa đi sên.

Bước 3: dứa sau khi ướp xong thì đem dứa bỏ vào một chảo có đáy rộng, nếu như cảm thấy nhiều dứa thì bạn nên chia thành nhiều lần sên nhé, không nên để các miếng dứa chồng lên nhau như thế sẽ rất khó sên và dễ làm nát dứa. Bạn đặt bếp lên chảo để lửa to, đến khi đường trong chảo sôi thì để lại lửa nhỏ, bạn nên vớt bớt bột trong chảo ra và cho vào một ít nước cốt chanh để sên dứa. Bạn nên thỉnh thoảng thì lật từng miếng dứa để cho dứa có thể ngấm đền được đường trong chảo. Bạn sên đến khi thấy đường trong chảo cạn dần, đường bắt đầu có độ keo dính thì cho vani đã được chuẩn bị vào và lật đều miếng dứa thêm 1-2 lần thì có thể tắt bếp.

1517470885-133-img_20180112_162412-1517286563-width650height488

sên mứt dứa-congsuckhoe.vn

Bước 4: Sau khi tắt bếp thì bạn lấy từng miếng dứa ra đem đi nướng lại trong cho dứa khô ráo hơn hoặc bạn cũng có thể đem dứa đi phơi 2-3 nắng, cũng có thể cho dứa vào ngăn mát tủ lạnh để mứt dứa được khô ráo hơn thì có thể dùng được rồi.

Bước 5: Mứt dứa sau khi phơi khô thì bạn nên bỏ vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng để bảo quản nhé. Muốn dứa dùng được dài ngày hơn thì bạn nên bỏ dứa vào tủ lạnh để bảo quản nhé.

Một miếng mứt dứa chua chua ngọt ngọt lại dẻo thơm đem đi nhâm nhi cùng một tách trà xanh vào dịp Tết thì quả thật rất tuyệt vời. Vì thế các mẹ đừng bỏ qua món mứt dứa này trong dịp Tết năm nay nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mứt dứa tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MỨT DỨA: Cách làm mứt dứa tại nhà cho dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất