Đăng bởi

#MỨT DỪA: Cách làm mứt dừa non ngon tại nhà vào dịp Tết

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào mỗi dịp tết. Nếu như bạn sợ mua mứt dừa bên ngoài không đảm bảo chất lượng thì có thể làm mứt dừa tại nhà chỉ bằng một số bước đơn giản dưới đây.

 Mứt dừa non hay còn gọi là mứt dừa dẻo là loại mứt dừa được mọi người cực kì yêu thích bởi sự dẻo, thơm của nó. Cách làm mứt dừa non tương đối khác với cách làm các loại mứt dừa khác ở khâu nguyên liệu, đó là thay vì dùng dừa bánh tẻ để làm thì bạn dùng dừa non đem đi sơ chế và tháng hơi dày để làm mứt. Và khi chọn dừa non thì bạn chọn trái dừa có phần cơm dày một chút để làm mứt được ngon hơn nhé.

Cách làm mứt dừa non ngon tại nhà vào dịp Tết

recipe13955-635802545723882510

Cách làm mứt dừa non ngon tại nhà vào dịp Tết-congsuckhoe.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt dừa non

 • 1kg cùi dừa non
 • 500g đường
 • ½ lon sữa đặc
 • 2 thìa bột trà xanh
 • 1 gói cà phê hòa tan

Cách thực hiện làm mứt dừa non

 1. Khâu sơ chế: Sau khi chẻ quả dừa ra làm đôi thì bạn dùng muỗng để lấy phần cùi dừa bên trong ra ngoài rồi dùng dao hai lưỡi để bào sạch đi phần vỏ màu nâu bên ngoài cùi dừa. Rồi đem cùi dừa đi rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng to cỡ đầu đũa hoặc bạn cũng có thể dùng khuôn để cắt dừa thành những hình thù đẹp mắt. Sau khi  đã thái cùi dừa xong thì bạn đem đi rửa đến khi nào nước trong thì để ra cho ráo nước.
 2. Khâu ướp dừa: Đầu tiên bạn lấy sữa đặc đã chuẩn bị đem đi pha với khoảng 200ml nước nóng rồi đổ đường cũng đã chuẩn bị từ trước vào và khuấy cho đến khi đường tan hết thì bỏ phần cùi dừa đã để ráo vào ướp trong khoảng tầm 30 phút là được.
 3. Sên mứt dừa: để làm mứt dừa theo từng vị khác nhau thì bạn chia dừa đã được ướp thành từng phần bằng nhau thì đem đi sên riêng từng phần
 • Mứt dừa non thuần vị dừa: Bạn đem chảo đặt lên bếp, bỏ dừa đã ướp vào sên với lửa vừa. Đến khi mứt sôi thì bạn nhớ là canh chừng và đảo cho thật đều tay để dừa không bị cháy. Quan sát thấy dung dịch đường sữa bắt đầu hơi sên lại thì bạn đem lửa hạ nhỏ và tiếp tục đảo cho thật đều tay , đến khi nào thấy đường kết tinh thành màu trắng và bám đều vào sợi dừa thì tiếp tục đảo, bật lửa thật nhỏ đến khi mứt dừa khô lại thì bạn tắt bếp, đổ mứt dừa ra để nguội là có thể dùng được. Một lưu ý là với mứt dừa non thường phải thái miếng dày nên khi sên bạn chú ý là sên đến khi mứt thật sự khô để tránh việc mứt bị chảy nước sau vài ngày bảo quản nhé.
 • Mứt dừa cà phê: Với mứt dừa cà phê thì bạn lấy gói cà phê đã được chuẩn bị đem đi hoà tan với phần dừa đã được ướp trước đó để sau khi sên thì mứt sẽ thấm với thơm hơn. Còn khâu sên mứt thì cũng tương tự mứt dừa non ở trên nhé.
 • Mứt dừa non vị trà xanh: Với mứt dừa vị trà xanh thì sau khi ướp dừa với đường thì bạn tiến hành sên mứt dừa như ở trên, sên đến khi thấy đường hơi sệt lại thì bạn hạ lửa và đổ bột trà xanh vào đảo cho thật đều và nhẹ tay đến khi đường kết tinh, dừa khô lại thì tắt bếp để nguội là có thể dùng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mứt dừa ngày tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MỨT DỪA: Cách làm mứt dừa non ngon tại nhà vào dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất