Đăng bởi

#MỨT CÀ RỐT: Cách làm mứt cà rốt đơn giản tại nhà cho dịp Tết

Thứ 3, 31/12/2019 - 09:30
Mứt cà rốt là một trong những loại mứt được yêu thích trong dịp Tết, vừa ngon, dẻo, lại cho màu sắc bắt mắt. Thế nhưng cách làm mứt cà rốt như thế nào? Đọc bài viết dưới đây để biết nhé

 

 

Cách làm mứt cà rốt đơn giản tại nhà cho dịp Tết

cach-lam-mut-ca-rot-deo-mut-ca-rot-say-kho-thom-ngon-theo-kieu-truyen-thong-dip-tet-11

Cách làm mứt cà rốt đơn giản tại nhà cho dịp Tết-congsuckhoe.vn

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

  • Cà rốt 1kh
  • Đường trắng 600g
  • Bột vani
  • Nước vôi trong
  • Cách thực hiện mứt cà rốt

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn lấy cà rốt đã được chuẩn bị đem đi cạo cho sạch vỏ, đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao để thái thành miếng mỏng khoảng tầm 0,5cm. Bạn cũng có thể cắt cà rốt thành những loại hình thù khác nhau để món mứt thêm phần hấp dẫn.

Cùng lúc đó bạn lấy khoảng 30g vôi nhỏ đem hòa với 2 lít nước, để như thế khoảng tầm 30 phút cho vôi lắng xuống và gạt lấy phần nước vôi trong bên trên.

Sau đó lấy cà rốt đã được cắt sẵn bỏ vào nước vôi trong để ngâm, ngâm trong khoảng 1-2 tiếng để cho cà rốt cứng lại lúc sên sẽ không bị nát. Sau đó thì bạn vớt cà rốt ra, đem cà rốt chần sơ qua nước sôi trong khoảng 1-2 phút thì rửa sạch lại nhiều lần với nước lạnh để có thể hoàn toàn loại bỏ đi mùi hôi của nước vôi trong.

(Ngoài nước vôi trong thì bạn cũng có thể dùng phèn chua để ngâm cà rốt)

Ngâm cà rốt với đường

be00f3ba2ffcc6a29fed

Sau khi cà rốt đã được rửa sạch cho hết mùi, thì bạn đem cà rốt đi ướp đường. Bạn cho một lớp cà rốt thì rải một lớp đường lên trên, 1kg cà rốt thì ướp khoảng 600g đường la vừa đủ. Bạn ướp đường với cà rốt khoảng tầm 3 tiếng hoặc cũng có thể để qua đêm cho đường ngấm vào cà rốt được đều hơn.

Sên mứt cà rốt

cach-lam-mut-ca-rot-6

Cà rốt sau khi đã được ngâm đường thì bạn đem bỏ vào chảo có lòng đáy rộng để sên, việc dùng chảo có lòng đáy rộng sẽ giúp bạn sên mứt cà rốt được dễ hơn, mứt cũng sẽ ngon hơn và không bị cháy.

Đầu tiên bạn bật bếp để chảo cho nóng, sau đó vặn lửa nhỏ và cho phần cà rốt đã ướp đường vào bên trong để đảo đều, đảo đến khi bạn thấy nước đường bên trong bắt đầu cạn dần thì bạn hạ lửa cho thật nhỏ và đảo đều tay, liên tục tảo đến khi thấy đường trắng đã kết tinh bám vào miếng cà rốt thì bạn tiếp tục cho một ít vani đã được chuẩn bị trước đó và chảo đảo khoảng tầm 1-2 phút để cho mứt cà rốt khô hẳn thì bạn có thể tắt bếp. Đem cà rốt để nguội là có thể dùng được. Bạn có thể đem mứt cà rốt bỏ vào lọ thủy tinh, khi bỏ thì rắc thêm một chút đường bên dưới để hút ẩm như thế sẽ bảo quản được lâu hơn.

Món mứt cà rốt sau khi làm xong sẽ có hương vị đặc trưng của cà rốt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, giòn, hơi sần sật. Đây sẽ là món mứt tuyệt vời mà bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết năm nay. Còn gì tuyệt vời hơi khi cả nhà ngồi cùng nhau thưởng thức món mứt cà rốt vừa kể nhau nghe những câu chuyện vui vẻ đầu năm đúng không nào!

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mứt cà rốt tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MỨT CÀ RỐT: Cách làm mứt cà rốt đơn giản tại nhà cho dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất