Đăng bởi

#MÓN NHẬU: Những món nhậu ngon miệng không thể thiếu trong dịp Tết

Thứ 6, 10/01/2020 - 09:30
 Trong dịp Tết ngoài những món ăn cho mâm cỗ thì cũng không thể thiếu những món nhậu dùng để tiếp khách, đãi bạn bè , người thân.

 

Món bắp bò muối xông khói

ban-bap-bo-muoi-hun-khoi-xong-khoi-ngon-tai-tphcm-gia-re-chat-luong-cao-ship-di-tinh

Món bắp bò muối xông khói-congsuckhoe.vn

Một trong những món nhậu không thể thiếu trong dịp lễ Tết được rất nhiều cánh mày râu yêu thích đó chính là món bắp bò muối xông khói. Nguyên liệu chính được dùng để làm món bắp bò xông muối khói đó chính là phần thịt bắp bò tươi, chúng được đem ngâm vào nước muối với công thức riêng, sau đó một thời gian thì đem phần bắp bò muối đem đi hun khói và cuốn vào giấy bạc để bảo quản và sử dụng. Với hương vị đậm đà, khi nhai có sự giòn, hơi dai của thịt bò, sau đó đem chấm với tương ớt thì quả thật là tuyệt vời, đây sẽ là món nhậu số 1 mà bạn nên chuẩn bị trong dịp Tết năm nay để gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Món móng giò hấp bia

Một món nhậu mà được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là món móng giò hấp bia. Nhờ sự béo ngậy của móng giò hòa cùng với vị thơm của bia, kết hợp cùng với hương thâm của gừng sẽ là món nhậu tuyệt vời dành cho dịp Tết. Món móng giò hấp bia nếu như bạn làm xong và để trong khoảng 1 tuần thì sẽ không bị hỏng, vì thế trong đêm 30 Tết bạn dành một chút thời gian ra để làm là trong Tết có thể chiêu đãi bạn bè, người thân một món nhậu hấp dẫn, ngon miệng rồi.

Món lạp xưởng gác bếp

30384-lap-xuong-gac-bep-670x446

Món lạp xưởng gác bếp-congsuckhoe.vn

Nếu như miền Bắc nổi tiếng với món thịt trâu gác bếp thì ở miền Nam mọi người lại biết đến món lạp xưởng gác bếp. Đây cũng là món nhậu được nhiều người yêu thích trong những ngày lễ Tết. Thành phần chính làm nên món lạp xưởng chính là thịt lợn kết hợp cùng với một số loại gia vị đặc trưng của vùng cao để tạo thành. Lạp xưởng sau khi đã được chế biến thì được đem ra ngoài để phơi khô, phơi trong khoảng 3 náng thì đem vào treo lên gác bếp. Nhờ có khói và nơi nóng của bếp lửa nên một khoảng thời gian sẽ làm nên món lạp xưởng gác bếp thơm ngon, hấp dẫn, sự dai của lòng cùng với mùi thơm của thịt sẽ làm say lòng bất cứ ai khi thưởng thức món ăn này. Đặc biệt là món lạp xưởng gác bếp còn có thể bảo quản trong tủ đá từ khoảng 2-3 tháng nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Món thịt bò khô

Thịt bò khô là món nhậu thường xuất hiện trong dịp Tết , đây là món được làm từ phần thịt ở bắp đùi con bò, sau đó kết hợp cùng với các loại gia vị như là đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, quế, cam thảo, thảo quả, ớt, gừng, hạt tiêu, vỏ quýt, hành, đường trắng, rượu, tỏi để tạo thành món thịt bò khô. Với sự ngọt mặn, cay , hòa quyện với mùi thơm của các loại gia vị sẽ làm bữa nhậu thêm phần thú vị,

Món nem chua

Đây là món nhậu quen thuộc đối với mọi người trong dịp Tết. Món nhậu này được làm từ thịt heo xay nhuyễn kết hợp cùng với bì, gia vị như tiêu, tỏi lát, lá định lăng và được đem đi ủ cho lên men chua. Vị chua thanh, ngòn ngọt cùng với sự giòn, dai của thịt sẽ làm cho bất kì ai cũng phải say lòng khi dùng món ăn này.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: món nhậu tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MÓN NHẬU: Những món nhậu ngon miệng không thể thiếu trong dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất