Đăng bởi

#MỒ HÔI TAY: Mẹo chữa mồ hôi tay hiệu quả tại nhà

Thứ 3, 17/12/2019 - 09:30
Việc ra mồ hôi tay đặc biệt là vào mùa đông làm cho bạn cảm thấy tự tin trong quá trình giao tiếp, tiếp xúc hằng ngày, thậm chí là sự bất tiện trong sinh hoạt. Vậy có mẹo gì dùng để chữa ra mồ hôi tay hiệu quả tại nhà?

Mẹo dùng phấn rôm em bé để chữa ra mồ hôi tay

35efe717-f178-4d29-8721-244463fe344c

Mẹo dùng phấn rôm em bé để chữa ra mồ hôi tay-congsuckhoe.vn

Một trong những mẹo đơn giản, tiện lợi nhất mà bạn có thể dùng để chữa ra mồ hôi tay đó chính là dùng phấn rôm. Bởi vì phấn rôm có tác dụng trong việc kiềm dầu, hút ẩm, khử mùi vô cùng hiệu quả. Vì thế khi bạn bị ra mồ hôi tay thì chỉ cần lấy một ít phấn rôm ra tay và đem xoa đều nhẹ nhàng lòng bàn tay, như thế sẽ làm tay bạn khô ráo, không còn cảm giác ẩm ướt khó chịu nữa. Phấn rôm rất tiện lợi nên bạn có thể mang theo một chân phấn rôm nhỏ để dùng mỗi khi cần.

Mẹo dùng dấm táo để chữa ra mồ hôi tay

Có thể bạn không biết đó là giấm táo có tác dụng rất lớn trong việc cân bằng độ pH trong cơ thể chính vì thế mà bạn có thể dùng giấm táo để làm giảm đi lượng mồ hôi trên tay. Ngoài ra giấm táo còn giúp làm sẽ khiến lỗ chân lông vì thế mà dùng giấm táo có thể giúp bạn hạn chế lượng dầu thừa có trên tay. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả tốt nhất của mẹo này thì nên chọn mua loại giấm táo được sản xuất thủ công nguyên chất có màu cam. Cách thực hiện rất đơn giản, tay bạn ra mồ hôi thì chỉ cần lấy khăn giấy đã được nhúng vào giấm táo hữu cơ lau 2 lần mỗi ngày. Và mỗi ngày bạn cũng nên trộn giấm táo hữu cơ với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi ngâm tày vào 5 phút, sau đó thì rửa sạch lại bằng xà phòng. Và nếu có thể bạn nên trộn khoảng 10ml giấm táo với nước ấm và mật ong để uống mỗi ngày nhằm hạn chế ra mồ hôi tay từ bên trong.

Mẹo dùng trà xô thơm để chữa ra mồ hôi tay

chua-mo-hoi-tay_4-e1533282194405

Mẹo dùng trà xô thơm để chữa ra mồ hôi tay-congsuckhoe.vn

Xô thơm được xem là một loại thảo dược có khả năng se nhỏ lỗ chân lông, chính vì thế mà bạn có thể dùng xô thơm để làm giảm lượng dầu và mồ hôi ở tay. Ngoài ra thì lượng vitamin B và magie có trong lá xô thơm cũng sẽ giúp kiềm chế hoạt động của tuyến mồ hôi và khử mùi mồ hôi hiệu quả. Vì thế mà mỗi ngày bạn nên ngâm tay lá nước trà xô thơm khoảng 30 phút, thực hiện 2 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả. Và hằng ngày bạn nên bỏ lá xô thơm vào một túi nhỏ để cầm tay như thế sẽ giúp thấm hút mồ hôi tay của bạn hiệu quả.

Mẹo dùng trà đen để chữa ra mồ hôi tay

Có thể bạn không biết đó là trong trà đen có chứa chất axit tannic, chất này có tác dụng trong việc ngăn mồ hôi và giúp se nhỏ lỗ chân lông, đồng giúp giúp kiềm chế hoạt động của tuyến mồ hôi, Vì thế mà việc dùng trà đen có thể chữa ra mồ hôi tay cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần làm ẩm túi trà đen và để vào tay nắm khoảng vài phút mỗi ngày, hoặc dùng túi trà đen để lau tay mỗi ngày. Và tốt hơn thì mỗi ngày bạn nên pha khoảng 3-4 túi trà đen với nước nóng trong khoảng 5 phút rồi dùng để ngâm tay khoảng 3- phút để thấy tay bạn khô ráo hơn.

Mẹo dùng baking soda để chữa ra mồ hôi tay

Bột baking soda có thể ngăn ngừa mồ hôi, khử mùi và hút ẩm cực kì tốt. Vì thế mỗi ngày bạn nên trộn khoảng 30-40g baking soda với nước ấm để ngâm tay, ngâm khoảng 10 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm. Nên thực hiện hằng ngày để chữa ra mồ hôi tay tại nhà hiệu quả

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mồ hôi tay mẹo
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MỒ HÔI TAY: Mẹo chữa mồ hôi tay hiệu quả tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất