Đăng bởi

#MỠ BỤNG: Thuốc giảm mỡ bụng gây ra tác hại gì?

Bởi vì mỡ bụng gây ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là ngoại hình nên nhiều chị em phụ nữ vì muốn giảm cân nhanh nên đã dùng đến thuốc giảm cân, và lạm dụng chúng. Chính vì như thế mà đã gây ra những tác hại không lường trước được.

Mục lục [Ẩn]

Thuốc giảm mỡ bụng là gì?

20140224171828gc

Thuốc giảm mỡ bụng là gì? - congsuckhoe.vn

Thuốc giảm mỡ bụng chính là loại thuốc được hoạt động theo cơ chế là ngăn cản đi sự hấp thụ hàm lượng chất béo được cơ thể nạp vào, đồng thời thuốc còn giúp người uống kiềm chế cảm giác thèm ăn, vì vậy sẽ ngăn việc nạp năng lượng vào cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm mỡ bụng lưu hành, trong đó về cơ bản có 3 loại chính đó là: Thuốc làm đầy ống tiêu hóa, Thuốc gây cảm giác chán ăn và thuốc chuyển hóa chất béo.

Tùy vào từng loại thuốc mà sẽ có những cơ thế hoạt động riêng, thế nhưng mỗi loại thuốc giảm mỡ bụng được uống vào cơ thể dù ít nhiều cũng sẽ gây ra những tác hại mà bạn không lường trước được.

Thuốc giảm mỡ bụng gây ra những tác hại gì?

giam-beo-bang-thuoc-sao-cho-an-toan-2

Thuốc giảm mỡ bụng gây ra những tác hại gì?- congsuckhoe.vn

Tác hại của thuốc giảm mỡ bụng bằng cách làm đầy ống tiêu hóa

Thuốc giảm mỡ bụng này có chứa các thành phần như là sterculia, methylcellulose… đây đều là những chất rất có hại cho sức khỏe. Các chất này có trong thuốc sẽ nằm trong lòng ruột mà không bị hấp thụ vào máu, chúng ở đấy và hút nước, và trương nở chính vì thế khi uống vào sẽ có cảm giác đầy bụng. Chính vì thế mà những người uống thuốc này sẽ thường bị đầy bụng, trướng hơi, nhiều người còn bị tiêu chảy, phân lỏng, và một số trường hợp thì bụng sẽ thường xuyên bị sôi, và đau quặn.

Tác hại của thuốc giảm mỡ bụng bằng cách gây cảm giác chán ăn

Thành phần benzedrine, phenamin, mirapront N,… có trong các loại thuốc này rất nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng. Những chất này sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương sẽ gây ra cho người uống mất cảm giác đói, mất ngủ, ăn không ngon,…Nhiều người sau khi sử dụng thuốc còn có hiện tượng mệt mỏi, đờ đẫn, cơ thể thì bị suy kiệt và mất sức đề kháng, một số người khác sau khi dùng còn bị suy tim hay nghiêm trọng hơn là mù mắt.

Tác hại của thuốc giảm mỡ bụng bằng việc chuyển hóa chất béo

Trong thuốc này có chứa nội tiết tố tuyến giáp thyroxin, đây là loại chất có khả năng chyển hóa chất béo trong cơ thể. Nếu như sử dụng bừa bãi thuốc này thì sẽ dễ gây nguy hại cho tim mạch, gây ức chế chức năng tuyến giáp, gây bướu cổ,…

Uống thuốc giảm mỡ thế nào cho an toàn hiệu quả

Nếu như bạn thật sự muốn giảm cân bằng thuốc giảm cân thì cần phải chọn mua thuốc uy tín, vì hiện nay thì tình trạng thuốc giả, thuốc nhái rất nhiều. Và tốt nhất thì bạn nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và không được lạm dụng thuốc giảm mỡ

Cần phải xây dựng cho bản thân một thực đơn ăn uống thật khoa học, tăng cường ăn rau xanh, trái cây và phải uống nước đầy đủ. Kèm theo đó là tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, và có một lối sống lành mạnh, thoải mái.

Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MỠ BỤNG: Thuốc giảm mỡ bụng gây ra tác hại gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất