Đăng bởi

#MẸ BẦU: Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong dịp Tết

Vào ngày tết thì có rất nhiều món ăn, thế nhưng không phải món ăn nào mẹ bầu cũng ăn được.

 

 

Nên ăn những loại thức ăn được nấu chín

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu một cách tốt nhất thì đối với những loại thức ăn tươi sống như là thịt gà, thịt lợn, hải sản,…thì nên chế biến, nấu cho thật chín thì mới ăn.

Nên ăn các loại hoa quả

hoa-qua

Nên ăn các loại hoa quả-congsuckhoe.vn

Thay vì việc ăn các loại mứt, bánh kẹo ngọt,…quá nhiều trong ngày lễ Tết thì các mẹ bầu nên chuyển sang ăn các loại trái cây. Việc ăn trái cây không chỉ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và em bé mà còn giúp cho da của mẹ bầu đẹp hơn trong ngày Tết đấy. Quá tuyệt đúng không nào! Chính vì thế vào dịp lễ Tết năm nay các mẹ bầu nên tận dụng những loại hoa quả có sẵn trong nhà vào dịp tết để ăn nhé. Các mẹ bầu nên ăn những loại trái cây có màu vàng và màu xanh trong nhà bởi vì những loại trái cây này có chứa rất nhiều vitamin A và cung cấp một lượng lớn chất axit folic rất tốt cho sức khỏe.

Các mẹ bầu nên ăn các loại đậu, đỗ

Vào dịp tết thì không thể thiếu những món ăn được làm từ các loại hạt đậu, đỗ. Những món ăn này lại là những thực phẩm tuyệt vời dành cho mẹ bầu bởi vì chúng có chứa rất nhiều chất đạm, canxi, kẽm, khoáng chất,...Những chất này lại có tác dụng rất lớn trong sức khỏe đồng thời chúng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ sinh con non cho mẹ bầu, tránh việc sinh con nhẹ cân và hạn chế việc chuyển dạ kéo dài. Chính vì thế mà trong dịp Tết các mẹ bầu đừng quên bổ sung những loại thực phẩm này  trong thực đơn của mình nhé.

Các mẹ bầu nên ăn hạnh nhân

1-7

Các mẹ bầu nên ăn hạnh nhân-congsuckhoe.vn

Có thể mẹ không biết đó là hạnh nhân có chứa những dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển thông minh của trẻ, cụ thể đó là các chất omega-3. Folate và axit folic. Không chỉ có hiệu quả trong sự phát triển trí thông minh cho trẻ những dưỡng chất này có trong hạnh nhân còn giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy vào ngày tết mẹ bầu nên ăn hạnh nhân thường xuyên hơn nhé.

Các mẹ bầu nên ăn hạt dẻ

Trong hạt dẻ có chứa rất nhiều protein, các loại chất béo, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và các loại vitamin giúp điều hòa tuần hoàn máu, kích thích thận và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ bắp. Vì thế khi mẹ bầu ăn hạt dẻ có thể sẽ làm cho xương chắc hơn và giúp làm giảm mệt mỏi, nôn nghén cực kì hiệu quả. Vì thế vào dịp Tết các mẹ bầu đừng bỏ qua hạt dẻ trong bữa ăn nhé.

Các mẹ nên ăn hạt sen

Vì trong hạt sen có chứa rất nhiều canxi, protein, phố pho chính vì thế các mẹ bầu dùng hạt sen trong ngày Tết sẽ rất cho hệ thống thần kinh và tinh thần của mẹ và thai nhi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: tết nên ăn mẹ bầu
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MẸ BẦU: Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất