Đăng bởi

#MẸ BẦU: Những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn vào dịp Tết

Vào ngày Tết thực phẩm rất da dạng được chế biến với nhiều món ăn, kèm với đó là không khí đoàn viên, vui vầy nên các mẹ bầu thường ăn uống thoải mái hơn. Thế nhưng vấn có những loại thực phẩm mà mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 

Không nên ăn các loại mứt

pic5009

Không nên ăn các loại mứt-congsuckhoe.vn

Các loại mứt tết tuy được làm từ các loại trái cây, rau củ, hạt nhưng đã qua chế biến nên sẽ mất hết lượng vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, đồng thời trong mứt còn có rất nhiều đường ngọt. Chính vì thế mà việc dùng quá nhiều các loại mứt sẽ làm cho các mẹ bầu nạp vào cơ thể rất nhiều năng lượng rỗng, không tốt cho sức khỏe. Thậm chí nếu ăn quá nhiều mứt vào ngày Tết thì các mẹ bầu còn có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, dẫn đến tăng cân nhanh và làm thiếu hụt dưỡng chất cần thiết để cho thai nhi tăng trường. Vì thế mà các mẹ bầu nên chú ý, nếu có thì chỉ ăn vui miệng một ít thôi nhé.

Không nên ăn các món chiên rán

Vào ngày Tết thì thực đơn chiên rán rất nhiều, mà những món này vừa làm khó tiêu, lại không có những dưỡng chất tốt cho các mẹ bầu lại có thể làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói trong quá trình mang thai. Chính vì thế mà vào dịp Tết thì các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều những loại món ăn chiên rán này để có thể đảm bảo được sức khỏe và dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và con nhé.

Không nên ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn

7e9474f0d5b13cef65a0-155022193467438300651

Không nên ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn-congsuckhoe.vn

Những loại thực phẩm sẵn cũng là những món thường được dùng cho ngày tết, những món ăn này thì thường sẽ chứa rất nhiều dầu mỡ, các loại gia vị không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của những bà bầu, Chính vì thế những mẹ bầu nên chú ý là không ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn vào dịp Tết để đảm bảo cho sự khỏe mạnh của cả mẹ và bé nhé.

Không nên ăn lẩu

Lẩu thường có nước dùng cay nóng, chính vì thế mà việc dùng lẩu có thể làm tổn thương đến hệ tiêu hóa của các mẹ bầu, đồng thời chúng còn có thể làm gia tăng cảm giác ợ nóng và nôn nghén nên có thể làm cho các mẹ bầu tương đối khó chịu. Hơn nữa những món lẩu thì thường sử dụng nhúng những thực phẩm tươi sống, những thực phẩm này không được nấu chín kỹ nên rất dễ bị nhiễm trứng giun sán,…vì thế mà các mẹ nên lưu ý vào dịp Tết nên hạn chế ăn lẩu nhé. Nếu có ăn thì cũng chỉ nên ăn lẩu ít cay nóng, và đồ ăn được ninh chín kỹ càng nhé.

Nên hạn chế ăn dưa hành

Nếu như khi có bầu mà mẹ bầu trước đó bị viêm loét dạ dày, ợ nóng và có triệu chứng nôn nghé, rối loạn tiêu hóa thì không nên dùng món dưa hành, dưa muối vì những món ăn này có rất nhiều muối, chất chua chính vì thế khi ăn quá nhiều sẽ dễ làm cho dạ dày tiết ra dịch vị nhiều hơn và làm cho các triệu chứng ở trên càng thêm trầm trọng. Chính vì thế các mẹ bầu nên lưu ý nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MẸ BẦU: Những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn vào dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất