Đăng bởi

#MẤT SỮA: Những món ăn gây mất sữa ngày Tết các mẹ đang cho con bú không nên ăn

Trong dịp Tết có rất nhiều món ăn, thế nhưng không phải món ăn nào cũng tốt cho mẹ đang cho con bú, có những món ăn thậm chí còn gây ra mất sữa, ít sữa. Vì thế các mẹ đang cho con bú nên lưu ý.

 

 

Món giò chả, thịt hun khói, xúc xích, thực phẩm đóng hộp

trong-ngay-tet-cac-me-o-cu-khong-nen-an-gi-de-khoe-cho-me-loi-cho-con5-e1547802871994

Món giò chả, thịt hun khói, xúc xích, thực phẩm đóng hộp-congsuckhoe.vn

Vào dịp lễ Tết thì không thể thiếu những món ăn được làm từ giò chả, thịt hun khói,…Nếu như những món ăn này tự chế biến hoặc mua ở nơi sản xuất uy tín thì mẹ đang cho con bú có thể ăn. Thế nhưng với những món ăn này mà được mua ở những nơi không rõ nguồn gốc sản xuất, thì các mẹ không nên ăn vì đa phần những loại thực phẩm này đều có chứa chất bảo quản thực phẩm, nguồn nguyên liệu làm ra không đảm bảo vệ sinh, thậm chí còn sử dụng hàn the để tạo độ giòn,..Vì thế các mẹ đang cho con bú nên kiêng khem để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả con và mẹ nhé. Còn với những loại thực phẩm đóng hộp thì các mẹ đang cho con bú cũng tuyệt đối không nên ăn vì chúng có chứa rất nhiều chất bảo quản, dầu mỡ cũng như là các loại gia vị, mà những thành phần này lại không hề tốt cho sự phát triển của trẻ, thậm chí chúng còn làm giảm đi việc sản xuất omega-3, chất quan trọng cho sự tăng trưởng phát triển của trẻ sơ sinh nên các mẹ nên lưu ý nhé.

Không nên ăn quá nhiều mứt Tết

Vào dịp Tết thì không thể thiếu các loại mứt được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trái cây, hạt khô, rau củ quả,…Thế nhưng các mẹ đang cho con bú thì không nên ăn những loại mứt này. Bởi vì những loại mứt này chính là những loại trái cây, rau củ đã qua xử lý, chế biến nên lượng vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe đều không còn, mà thay vào đó là các loại đường, chất tạo ngọt, màu thực phẩm. Nên nếu như các mẹ đang cho con bú ăn các loại mứt này quá nhiều sẽ dễ tăng cân rất nhanh, còn gây ra đầy bụng, thậm chí là làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa mẹ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con. Chính vì thế các mẹ nên lưu ý nhé.

Không nên ăn hành muối, củ kiệu, dưa muối

cu-kieu-muoi

Không nên ăn hành muối, củ kiệu, dưa muối-congsuckhoe.vn

Trong mâm cỗ ngày Tết từ Bắc Trung Nam thì không thể thiếu các loại hành muối, dưa muối, củ kiệu muối,…bởi vì những loại này thường được ăn kèm với các món trong ngày Tết để không bị ngấy, tăng thêm độ ngon cho món ăn. Thế nhưng đối với các mẹ đang cho con bú thì nên chú ý không nên ăn những món dưa hành, củ kiệu muối này. Bởi vì chúng là dạng thực phẩm lên men và chứa rất nhiều nitrit, những chất này lại có khả năng làm tăng khả năng thiếu máu cho các mẹ sau sinh và gây ra các bệnh liên quan đến tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày,…Vì thế mà các mẹ đang cho con bú tuyệt đối không nên ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng nhưng đảm bảo được chất lượng của nguồn sữa mẹ, bởi vì lượng muối có trong những món ăn này có ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ nếu ăn quá nhiều.

Không nên ăn nem chua, thịt chua

Nem chua, thịt chua là những món ăn thường xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết. Thế nhưng các mẹ đang cho con bú không nên ăn bởi vì những món ăn này thường được chế biến từ thịt sống, chính vì thế mà trong những món ăn này có nguy cơ chứa vi khuẩn E.coli nên sẽ có thể gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và dẫn đến tình trạng tiêu chảy của con khi bú. Chính vì thế các mẹ đang cho con bú nên lưu ý.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MẤT SỮA: Những món ăn gây mất sữa ngày Tết các mẹ đang cho con bú không nên ăn bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất