Đăng bởi

#MẬT LỢN: Học ngay cách cô đặc MẬT LỢN chữa bệnh cực độc đáo

Thứ 4, 20/03/2019 - 15:41
MẬT LỢN được biết đến với những giá trị tuyệt vời trong y học. Bài viết nay sẽ đưa đến cho các bạn cách cô đặc MẬT LỢN để thu được những gì tinh túy nhất từ loại thực phẩm đặc biệt này.

Mục lục [Ẩn]

  • Tại sao bạn cần biết cách cô đặc MẬT LỢN?

Trước khi đến với cách cô đặc mật lợn, chúng ta nên tìm hiểu một chút về loại thực phẩm mà không mấy ai chú ý đến. Công dụng mật lợn đã được người xưa khám phá ra từ rất lâu trước đây được ghi chép trong cuốn “Danh y biệt lục”. Trong các bài thuốc cổ trị viêm xoang, viêm mũi, mật lợn đã sớm xuất hiện và là phương thuốc khó mà thay thế. Trong đó, người bệnh phải biết cách cô đặc mật lợn để chắt chiu các tinh túy của sản phẩm này. Ngoài ra người ta còn tìm ra được các bài thuốc chữa các bệnh khác như các vết thương mềm, vết thương hoại tử, quai bị, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, dạ dày... 

Vậy mật lợn được chế biến như thế nào? Cô đặc mật lợn là cách làm phổ biến và tốt nhất để giữ lại toàn bộ giá trị cốt lõi của mật lợn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp dễ uống hơn và bảo quản được lâu hơn. Cách cô đặc mật lợn cũng không còn là quá khó khăn như nhiều người tưởng. Sau đây là cách cô đặc mật lợn đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà. Cách này vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn vệ sinh để yên tâm sử dụng.

  • Cách cô đặc MẬT LỢN

Sau khi lấy được mật lợn cần đem rửa sạch và ngâm trong nước muối cho sạch khuẩn. Cắt mật vào một bát đã được khử khuẩn rồi lọc qua một tấm vải mảnh để loại bỏ hết sỏi và mỡ. Có rất nhiều cách để tạo cao mật lợn.

Cô đặc mật lợn không hề khó

Cô đặc mật lợn không hề khó

Cách 1: Lấy mật vừa lọc đem đun cách thủy. Lưu ý là bạn cần phải khuấy đều cho đến khi mật thành hỗn hợp sền sệt, đem nghiêng bát mà không chảy ra là được. Mật sau thu được sẽ có màu vàng, hơi xanh, lấy ra cho vào tủ sấy ở nhiệt độ 70 độ C.

Cách 2: chúng ta cũng có thể nhỏ từ từ dung dịch phèn chua vào nước mật cho đến tạo thành kết tủa. Đem lọc lấy kết tủa rồi rửa bằng nước cất để loại bỏ phèn chua. Làm tương tự như cách 1, đựng số kết tủa thu được vào đĩa men và đem sấy như trên. Khi đã khô ta để nguội, tán thành bột sẽ thu được cao.

Bên cạnh cách cô đặc mật lợn thì bạn cũng có thể tự “ điều chế” cho gia đình mình những phương thuốc dân gian chữa bệnh đơn giản nhưng công dụng rất bất ngờ đấy. Có một lưu ý nhỏ là trong mật của động vật sẽ có 1 lượng độc tố nhất định. Mật lợn cũng có thể chứa 1 số sán khuẩn nguy hiểm. Vì vậy bạn lựa chọn cẩn thận mật từ những con lợn sạch an toàn. Và khi cô đặc cũng nên lưu ý liều lượng. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các y bác sĩ trước khi cho người bệnh sử dụng để tránh ngộ độc mật lợn nhé.

Trên đây là cách cô đặc mật lợn đơn giản nhưng nhiều công dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn “bỏ túi” được một phương pháp chữa bệnh đúng cách để bảo vệ người thân yêu của mình. 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MẬT LỢN: Học ngay cách cô đặc MẬT LỢN chữa bệnh cực độc đáo bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất