Đăng bởi

#MASSAGE: Những cách massage đơn giản giúp bạn giảm mệt mỏi, căng thẳng

Nếu như bạn thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng thì có thể thực hiện những phương pháp massage dưới đây để thư giãn, đồng thời tăng cường nặng cho cơ thể tốt hơn.

 

 

Phương pháp massage Thụy Điển

3943588ceab04079978dee84bf73f4c8

Phương pháp massage Thụy Điển-congsuckhoe.vn

Phương pháp massage Thụy Điển là một trong những phương pháp massage tiêu chuẩn được dùng nhiều trong các bệnh viện, các phòng tập thể dục, spa,…Phương pháp massage Thụy Điển gồm có 5 động tác xoa bóp cơ bản là effleurage (miết cơ thể nhẹ nhàng), động tác petrissage (tẩm quất), friction (ma sát), tapotement (vỗ nhẹ) và cuối cùng là vibration (rung lắc). Thông thường các chuyên viên massage sẽ sử dụng kem hoặc là dầu để dưỡng ẩm cho da, sau đó tiến hành các động tác xoa bóp, nhấn, miết nhẹ lên các cơ bắp trên cơ thể. Với những động tác này sẽ làm cho cơ thể bạn nóng lên, điều này sẽ hỗ trợ giải phóng tình trạng căng thẳng, căng cơ và về lâu dài sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt là với những bạn đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương thì phương pháp này đặc biệt hỗ trợ rất tốt.

Phương pháp massage Shiatsu Nhật Bản

Phương pháp massage Shiatsu Nhật Bản là một trong những liệu pháp massage giúp tác động lên các bề mặt khác nhau dọc theo cơ thể, ở mỗi điểm massage thì sẽ giữ trong khoảng 2-8 giây, sau đó  lại chuyển đến vị trí khác trên cơ thể. Với phương pháp massage này thì sẽ giúp kích thích được các điểm huyệt trên cơ thể, điều này sẽ giúp cải thiện dòng năng lượng trong cơ thể bạn, giúp bạn lấy được cân bằng và có được một giấc ngủ ngon. Đặc biệt với những người thường xuyên bị đau lưng, căng cơ, đau cổ thì càng nên thực hiện massage Shiatsu thường xuyên.

Massage Shiatsu thì bạn không cần phải dùng tinh dầu hay kem dưỡng ẩm vì thế mà bạn có thể mặc quần áo trong lúc thực hiện massage. Nếu đến các trung tâm spa để massage thì bạn sẽ thường được yêu cầu nằm trên tấm thảm trải trên sàn nhà hoặc là trên bàn massage thấp.

Phương pháp massage thư giãn bằng đá nóng

1_tsbz

Phương pháp massage thư giãn bằng đá nóng-congsuckhoe.vn

Khi thực hiện phương pháp massage thư giãn bằng đá nóng thì các chuyên viên sẽ tiến hành đặt những viên đá ấm nóng và mịn lên những điểm trên cơ  thể và tiến hành massage. Loại đá nóng được dùng massage là loại đá đây là một loại đá giúp giữ nhiệt tốt. Hơi ấm từ những viên đá này có thể giúp bạn thư giãn, làm lỏng các cơ bắp, đặc biệt với những người bị các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch hay bị giãn tĩnh mạch thì đây là phương pháp điều trị hữu hiệu.

Phương pháp massage mô sâu

Phương pháp massage mô sâu chính là phương pháp xoa bóp tập trung vào các nút cơ và các khu vực có vấn đề cụ thể trong các lớp sâu hơn của cơ và mô liên kết. Các chuyên viên massage sẽ thực hiện các kỹ thuật massage  mô sâu để giúp bạn giảm đi các cơn đau mạn tính, giảm sự căng thẳng, cũng như các vấn đề về tư thế hoặc chấn thương kéo dài gây ra làm hạn chế vận động của cơ thể. Đặc biệt phương pháp này cực kì hiệu quả trong việc điều trị các chấn thương liên quan đến đau khuỷu tay do chơi quần vợt hoặc mắc hội chứng ống cổ tay cho các vận động viên.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: massage thư giãn
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MASSAGE: Những cách massage đơn giản giúp bạn giảm mệt mỏi, căng thẳng bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất