Đăng bởi

#MANG THAI: Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai

Thứ 2, 26/08/2019 - 10:30
Khi mang thai thì sự thay đổi hormone trong cơ thể gây tăng lưu lượng máu và những thay đổi ở mô vú sẽ làm cho nhũ hoa của người phụ nữ có sự thay đổi rõ rệt, và đó là gì ? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Mục lục [Ẩn]

 Đau ngực

dau-nguc-khi-co-thai

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ thì bạn sẽ cảm thấy đau ngực -congsuckhoe.vn

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ thì bạn sẽ cảm thấy đau ngực hay là ngực trở nên nhạy cảm lạ thường, có thể bạn sẽ cảm thấy ngực nhạy cảm khi chạm vào, có cảm giác đau khi mặc áo ngực. Thông thường thì sự thay đổi này của ngực sẽ kéo dài từ tuần thứ 4-6, và kéo dài cho đến hết 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Và đây là một triệu chứng bình thường mà nhiều phụ nữ khi mang thai đều gặp phải.

Sự thay đổi của đầu vú

Khi mang thai thì bạn có thể thấy được các tĩnh mạch ở vùng da ngực của bạn lộ rõ, đồng thời thì đầu vú cũng trở nên lớn và sậm màu hơn, bạn cũng có thể thấy xuất hiện những nốt sần nhỏ hoặc là trắng như là mụn ở trên núm vú, đây là một dạng tuyến sinh sản hay còn được gọi là các hạt Montgomery. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường khi mang thai.

Ngực phát triển lớn hơn rất nhiều

aec881f270b499eac0a5

 Bắt đầu 3 tháng giữa thai kỳ thì bạn có thể sẽ thấy là size ngực mình tăng lên rất nhiều-congsuckhoe.vn

Thông thường thì vào thời điểm cuối 3 tháng đầu thai kỳ hoặc bắt đầu 3 tháng giữa thai kỳ thì bạn có thể sẽ thấy là size ngực mình tăng lên rất nhiều. Đây là lúc mà các mô ở ngực phát triển để chuẩn bị cho cơ thể bạn nuôi con, lúc này thì cảm giác ngứa sẽ nhiều hơn vì da bị căng ra, chính vì thế mà bạn cần cẩn thận lựa chọn áo ngực cho phù hợp để tránh cảm giác khó chịu cho bản thân.

Ngực tiết sữa non

ba-bau-ra-sua-non-som-la-bieu-hien-cua-tinh-trang-gi-e1543308989990

Sữa non chính là sữa đầu tiên mà cơ thể của người phụ nữ khi mang thai tiết ra để cung cấp cho bé để bảo vệ bé khỏi vàng da và đủ chất dinh dưỡng. Ngực sẽ tiết sữa non vào những tháng cuối thai kỳ, lúc này thì ở ngực bạn có thể sẽ tiết ra một chất lỏng màu vàng hoặc là đầu vú có một lớp màng mỏng hay là chất đóng cục, thì đấy chính là sữa non. Đây là hiện tượng bình thường khi mang thai nên chị em không cần phải lo lắng nhé.

Trên đây là toàn bộ quá trình sự thay đổi của nhũ hoa khi mà bạn mang thai. Nếu như bạn đang mang thai mà lại không có những triệu chứng ở trên thì nên đến phòng khám để kiểm tra và nhận được sự tư vấn của bác sĩ nhé, có thể là bạn đang thuộc nhóm phụ nữ mắc bệnh thiếu tuyến mô (IGT) hoặc sự giảm sản của ngực.

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mang thai nhũ hoa
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MANG THAI: Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất