Đăng bởi

#MANG THAI: Mẹo nhận biết có thai

Chủ nhật, 25/08/2019 - 09:30
Khi bắt đầu mang thai thì cơ thể sẽ có những thay đổi nhất định, vì thế nếu muốn biết được mình đã có thai hay chưa thì chị em xem mình có những dấu hiệu sau đây không nhé.

Mục lục [Ẩn]

Cách nhận biết có thai sớm nhất

130

Cách nhận biết có thai sớm nhất- congsuckhoe.vn

Mất kinh chính là dấu hiệu có thai sớm nhất

Đây chính là dấu hiệu mang thai đầu tiên của thai kỳ. Trong lúc mang thai thì bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm mà bạn thường có kinh sau khi đã thụ thai, tuy nhiên lúc này thì máu ra một cách rải rác, ít hơn lúc mà bạn có kinh, vì lúc này là thời điểm mà trứng làm tổ ở nội mạc tử cung nên gây ra chảy máu.

Thân nhiệt tăng

Đó là dấu hiệu khi mà thời điểm rụng trứng cho tới 2 tuần sau đó thân nhiệt sẽ tăng lên nếu bạn thụ thai, và nếu như sau đó 2 tuần mà thân nhiệt của bạn cũng không về mức bình thường thì bạn có khả năng mang thai vô cùng cao.

Đầy hơi liên tục là dấu hiệu có thể mang thai

Nếu như theo quá trình mang thai thông thường thì khi bắt đầu quá trình mang thai thì cơ thể bạn do hormone Progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai nên sẽ làm suy giảm hệ tiêu hóa của bạn là làm cho bạn có cảm giác trướng bụng, đầy hơi.

Buồn đi tiểu thường xuyên

Khi bắt đầu thai kỳ thì do tử cung to ra gây ra sự chèn ép vào bàng quang nên vì thế mà kích thích cơ thể người phụ nữ đi tiểu nhiều hơn. Triệu chứng này của người phụ nữ sẽ xuất hiện vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ, và nếu như thai nhi càng lớn thì bạn sẽ có cảm giác buồn đi tiểu ngày càng nhiều hơn

Buồn nôn và thèm ăn một bất thường

Đây có lẽ là dấu hiệu đặc trưng của quá trình mang thai khi mà vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ thì bạn bắt đầu thèm ăn một vài món nào đấy cực kì, có thể là món bạn không thích từ trước đấy. Và dấu hiệu buồn nôn hay còn được gọi là ốm nghén là dấu hiệu đặc trưng khi mang thai. Và triệu chứng này có thể sẽ giảm dần kể từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi

Thay đổi tâm trạng

Việc thay đổi tiết tố sẽ làm cho bạn trở nên dễ căng, dễ cáu gắt hơn, tâm trạng thay đổi rất thất thường

Trên đây là một số dấu hiệu có thai sớm nhất nếu như bạn thụ thai, nếu có những dấu hiệu ở trên thì bạn nên mua que thử thai và thử và đến cơ sở y tế gần nhất hoặc các phòng khám phụ khoa để kiểm tra, và được tư vấn sức khỏe một cách tốt nhất trong quá trình mang thai nhé. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MANG THAI: Mẹo nhận biết có thai bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất