Đăng bởi

#MANG THAI: Bụng thế nào là có thai?

Thứ 6, 23/08/2019 - 10:30
Khi phụ nữ bắt đầu mang thai thì có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết. Trong đó bụng cũng là một yếu tố để biết mình có thai hay không. Theo dõi bài viết dưới đây để biết bụng thế nào là có thai nhé.

Mục lục [Ẩn]

 Bụng bị đau là dấu hiệu mang thai

woman-with-upper-stomach-pain

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì người phụ nữ sẽ cảm thấy cảm giác bụng đau nhẹ- congsuckhoe.vn

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì người phụ nữ sẽ cảm thấy cảm giác bụng đau nhẹ, thường nhiều người lầm tưởng đó là đau bụng kinh, vì thế mà bạn cần phải quan sát thật kỹ, nếu như cảm nhận được là đau ở phía dưới bụng hoặc đau dưới lưng thì có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai. Và thêm nữa là đau bụng này có thể kéo dài trong một thời gian, có thể là lên đến vài tuần còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Khi mang thai thì lúc nào bụng bầu lộ rõ 

1c9a8e37d97630286967

Thông thường đến tháng thứ 3 của thai kỳ thì bụng bầu sẽ nhô rõ hơn - congsuckhoe.vn

Thông thường đến tháng thứ 3 của thai kỳ thì bụng bầu sẽ nhô rõ hơn, phụ nữ mang thai cũng sẽ thường xuyên bị táo bón, tiêu chảy, số lần tiểu tiện sẽ tăng lên, kích thước vòng ngực cũng sẽ lớn hơn.

Nếu như là lần đầu tiên mang thai thì bụng sẽ lộ ra muộn hơn so với những phụ nữ đã từng mang thai. Thường thì vào khoảng tuần thứ 12 của thai kỳ thì khi mà phần của tử cung đã lớn dần lên và vượt ra ngoài khoang xương chậu, vào lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự to lên của bụng ở phía trên xương háng. Sự thay đổi đặc biệt này thường thì sẽ là dấu hiệu bắt đầu để bụng bầu của bạn lộ ra. Đây cũng chính là lúc những người xung quanh cũng có thể nhận ra bạn đang mang thai.

Dấu hiệu có thai thì sẽ diễn ra trong bao lâu

bung_lon_dan

Theo như thông thường thì từ 1-2 tuần đầu khi mang thai thì các dấu hiệu mang thai có nhưng không rõ rệt, và nếu có thì cũng chỉ là thấy cơ thể mệt mỏi, tâm trạng thất thường, đi tiểu nhiều lần nên sẽ dễ lầm với triệu chứng trước khi có kinh.

Dấu hiệu mang thai diễn ra trong bao lâu thì còn tùy vào cơ địa của từng người, chính vì thế mà khi cảm nhận được bản thân có những thay đổi thất thường nào thì bạn nên mua que thử thai về thử hoặc đến phòng khám để kiểm tra xem bản thân có thai hay không.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mang thai bụng
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MANG THAI: Bụng thế nào là có thai? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất