Đăng bởi

#MANG THAI: Biểu hiện có thai sau 2 ngày quan hệ

Thứ 2, 26/08/2019 - 08:30
Làm sao để biết được bản thân có thai hay không sau 2 ngày quan hệ? Chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những dấu hiệu mang thai sau 2 ngày quan hệ nhé.

Mục lục [Ẩn]

 Với những chị em nếu muốn biết được mình có thai hay không sau 2 ngày quan hệ thì cần phải quan tâm đến những thay đổi diễn ra ở cơ thể sau 2 ngày quan hệ. Những dấu hiệu này có thể sẽ xuất hiện ở người này nhưng lại không có xuất hiện  ở người khác cũng là điều bình thường, bởi vì tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà khi mang thai sẽ có những triệu chứng khác nhau.

Cơ thể mệt mỏi

thai2

Khi mang thai sẽ thấy cơ thể mệt mỏi - congsuckhoe.vn

Những ngày bình thường thì bạn cảm thấy bản thân vẫn tràn trề năng lượng để hoạt động nhưng sau quan hệ 2 ngày thì bỗng nhiên lại thấy cơ thể mệt mỏi, ủ rũ một cách khó hiểu thì có thể bạn đang mang thai. Bởi vì thực chất biểu hiện này của cơ thể chính là do nồng độ progesterone trong cơ thể tăng cao khi mang thai nên khiến cơ thể mệt mỏi.

Sự thay đổi của vòng 1

45281248000005784961254image122725541510425625

Khi cơ thể của bạn đã mang thai kích thước vòng ngực sẽ trở nên lớn hơn một chút

-congsuckhoe.vn

Khi cơ thể của bạn đã mang thai thì tức là trứng đã được thụ tinh thành công, vì thế mà các hormone khi mang thai sẽ tăng tiết ra mạnh mẽ nên khiến bầu ngực của bạn có nhiều thay đổi. Trước hết thì chính là kích thước vòng ngực sẽ trở nên lớn hơn một chút làm cho bạn có cảm giác căng cứng, và nếu chạm tay nhẹ vào bầu ngực cũng thấy đau. Ngoài ra, quầng vú cũng có biểu hiện sẫm màu hơn so với bình thường, đầu nhũ hoa thì có thể hơi ngứa.

Khi chạm nhẹ vào thì cảm thấy đau tức khó chịu. Đây có thể là dấu hiệu mang thai sau 2 ngày quan hệ chị em cần chú ý.

Sợ mùi

Khá nhiều người mang thai đều cảm thấy bản thân sợ mùi khi trong giai đoạn thai kì. Tùy vào hể trạng của mỗi người mà sẽ có sự khó chịu và sợ hãi với những mùi khác nhau.Thực chất thì khi mang thai thì hormone progesterone sẽ khiến thính giác của chị em nhạy cảm hơn bình thường nên sẽ dẫn tới hiện tượng này.

Đi tiểu thường xuyên

di-tieu-nhieu-khi-mang-thai

 khi mang thai sẽ đi tiểu nhiều hơn- congsuckhoe.vn

Lúc này, khi mà chị em thụ thai thì lưu lượng máu tăng lên khiến cho thận phải tăng cường sự thải độc cho cơ thể. Ngoài ra, thì kích thước tử cung cũng sẽ to hơn bình thường chính vì thế mà sẽ gây áp lực lên bàng quang.  Với hai nguyên nhân trên sẽ làm chị em khi mang thai sẽ đi tiểu nhiều hơn. Đây chính là một trong những dấu hiệu có thể biết được bạn có mang thai hay không sau 2 ngày quan hệ.

Đau tức bụng dưới

Cảm giác này làm nhiều chị em lầm tưởng là mình đến đèn đỏ. Thế nhưng cảm giác đau bụng dưới sẽ tăng dần lên trong một vài ngày và dù bạn có dùng thuốc giảm đau cũng không thấy bớt. Đau bụng dưới là dấu hiệu mang thai sau 2 ngày quan hệ cho thấy việc là khối thai đã làm tổ thành công trong buồng tử cung.

Nếu như chị em thấy cơ thể xuất hiện một hoặc tất cả những dấu hiệu mang thai sau 2 ngày quan hệ như trên, đồng thời cũng đang nghi ngờ mình có nhiều khả năng đã mang thai, thì chị em có thể dùng que thử thai tại nhà để kiểm tra thực sự mình có mang thai không hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nhé.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mang thai dấu hiệu
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MANG THAI: Biểu hiện có thai sau 2 ngày quan hệ bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất