Đăng bởi

#MANG BẦU: Có bầu thì không được ăn và kiêng ăn những món gì?

Thứ 4, 06/11/2019 - 16:30
Các bà bầu không chỉ cần bổ sung những món ăn tốt, đầy đủ dinh dưỡng mà còn cần phải tránh những món ăn có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai. Vậy bà bầu không được ăn và ăn kiêng món gì?

Các bà bầu không nên dùng các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng

phanbietsuavacacchephamtusuapm59TwmXC6

Các bà bầu không nên dùng các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng- congsuckhoe.vn

Khi mang thai vì việc uống sữa để nhằm bổ sung thêm canxi, protein cũng như là vitamin D rất là cần thiết bởi vì như thế không chỉ tốt cho mẹ mà còn giúp thai nhi có thể phát triển tốt hơn về xương, răng, tim và hệ thần kinh. Thế nhưng khi dùng sữa thì các mẹ cũng cần phải chú ý đó là không nên dùng các sản phẩm từ sữa mà chưa được tiệt trùng vì có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi trong bụng. Nói về vấn đề này thì bà Sarah Krieger đây là một chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu đã khuyên các bà bầu tuyệt đối nên tránh xa các loại sữa và sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng, bởi vì những loại thực phẩm này có thể còn chứa những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe mẹ và thai nhi, cụ thể đó là trong những sản phẩm sữa không được tiệt trùng thì rất dễ chứa vi khuẩn mang chủng Listeria- đây là một loại vi khuẩn gây sảy thai vì thế các mẹ cần chú ý.

Các bà bầu không nên dùng rau sống

tac-hai-khi-an-rau-song-thumb_dogw

Các bà bầu không nên dùng rau sống- congsuckhoe.vn

Dù rau sống được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng khi có bầu thì các mẹ lại nên chú ý là không nên dùng rau sống trong bữa ăn hằng ngày. Bởi vì với các loại rau sống thì dù có được xử lý rửa sạch thì vẫn sẽ có chứa một hàm lượng vi khuẩn sót lại nhất định, trong đó nếu như rau sống mà bạn dùng có chứa các loại vi khuẩn mang chủng Salmonella, Listeria hoặc E. Coli thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai nhi, thậm chí là có thể dẫn đến sảy thai, ngoài ra thì còn dẫn đến một số triệu chứng như là mẹ bầu bị táo bón, bị đau bụng, mất nước,…như thế thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người mẹ. Vì thế khi mang bầu thì các mẹ nên chú ý cẩn thận trong vấn đề ăn uống, và tốt nhất là dùng các loại rau được nấu chín để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con.

Các bà bầu không nên ăn đu đủ xanh

loi-ich-cua-du-du-xanh

Các bà bầu không nên ăn đu đủ xanh- congsuckhoe.vn

Mọi người luôn biết đó là dùng đu đủ hầm thì sẽ lợi sữa, làm mát nguồn sữa cho con bú, thế nhưng nó chỉ tốt cho những phụ nữ sau sinh còn đối với những phụ nữ đang mang bầu thì đây lại là loại thực phẩm cần tránh xa. Bởi vì trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều nhựa và chứa nhiều các enzyme, mà những chất này có thể làm tăng sự co thắt tử cung, vì thế nếu như dùng nhiều thì rất dễ dẫn đến sảy thai. Vậy nên các mẹ bầu cần tuyệt đối chú ý, chỉ nên dùng đu đủ xanh khi đã sinh em bé để giúp lợi sữa cho con bú.

Các bà bầu không nên dùng đậu nành hay các chế phẩm từ đậu nành

phanbietsuavacacchephamtusuapm59TwmXC6

Các bà bầu không nên dùng đậu nành hay các chế phẩm từ đậu nành- congsuckhoe.vn

Khi mang bầu thì các mẹ không nên dùng đậu nành, bởi vì trong lúc có bầu thì người phụ nữ sẽ có những sự thay đổi nhất định về cơ chế điều hòa cũng như là sự sản sinh của nội tiết tố bên trong cơ thể. Mà đậu nành hay là các chế phẩm từ đậu nành lại có tác dụng trong việc bổ sung nội tiết tố cũng như là làm tăng Estrogen nên việc dùng khi mang thai sẽ làm bổ sung bất thường vào cơ thể người mẹ điều này có thể dẫn đến việc gây khuyết tật ở bộ phận sinh dội đối với thai nhi là bé trai, và cũng có thể dẫn đến nguy cơ bị u nang buồng trứng ở phụ nữ khi mang bầu. Vì thế mà các mẹ bầu nên tuyệt đối chú ý là nên kiêng sử dụng đậu nành nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #MANG BẦU: Có bầu thì không được ăn và kiêng ăn những món gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất