Đăng bởi

#LÔNG MÀY: 5 cách kẻ lông mày cơ bản bạn nên biết

Thứ 6, 06/12/2019 - 15:30
Đối với nhiều chị em phụ nữ thì việc có một đôi lông mày đẹp vô cùng quan trọng, bởi vì nó không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn liên quan đến cả tướng số theo quan niệm của văn hóa Phương Đông.

 

 

Cách kẻ lông mày theo kiểu truyền thống

cach-ke-long-may-truyen-thong

Cách kẻ lông mày theo kiểu truyền thống-congsuckhoe.vn

Với kiểu lông mày truyền thống này thì bạn nên lưu ý là chân mày phải nằm thẳng với cách mũi cùng bên và điểm cao nhất của chân mày thì cần phải thẳng với rìa ở ngoài cùng của mắt cùng bên, hai điểm này cần phải bằng nhau. Đuôi chân mày thì bạn xác định bằng cách là lấy đường chéo từ chánh mũi bên khóe mắt đến vị trí lông mày là được. Sau đó bạn dùng chì kẻ mày để đánh dấu lại từng vị trí đã xác định, nối các điểm này lại với nhau rồi dùng cọ để tán đều được phần khung lông mày vừa nối, và bạn phải tán sao cho thật đều để lông mày trông thật tự nhiên nhé.

Cách kẻ lông mày theo khuôn có sẵn

Hiện nay thì trên thị trường đã có rất nhiều khuôn lông mày khác nhau dành cho những người đang bắt đầu tập vẽ lông mày tại nhà. Cách vẽ theo khuôn thì cực kì đơn giản bạn chỉ cần dùng đầu cọ và vuốt lông mày hướng lên trên khi đưa khuôn vẽ vào để lông mày trông gọn gàng hơn. Khi chọn khuôn chân mày thì nên lưu ý là chân mày đó phải hợp với gương mặt của bạn nhé. Sau Khi để khung vào đúng vị trí thì bạn dùng chì để kẻ mày, nên chọn chì kẻ mày có màu hợp với da, tóc và hướng make up của bạn, rồi tán nhẹ chì kẻ mày theo khung là được. Nếu như lông mày không gọn gàng thì bạn cũng có thể tỉa lại cho gọn hoặc là nhổ những lông mày còn thừa ở ngoài khung để lông mày trông gọn gàng và đẹp hơn nhé

Cách vẽ chân mày bằng nĩa

Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là tips vẽ chân mày được rất nhiều chị em sử dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản đầu tiên bạn dùng phần răng giữa của chiếc nĩa để có thể vẽ đường viền thẳng cho phần lông mày ở dưới, sau đó thì dùng đường cong của chiếc nĩa để vẽ khung chân mày phía trên. Sau khi đã định hình xong được 2 viền cơ bản của chân mày thì nối những điểm này lại và bạn dùng chì để tán lông mày cho thật đều. Một điều cần lưu ý nếu bạn muốn lông mày trông tự nhiên thì ở phần cuối của lông mày bạn nên vẽ chếch lên một tí nhé.

Cách vẽ lông mày bằng muỗng tại nhà

meo-ve-chan-may-bang-muong_b

Cách vẽ lông mày bằng muỗng tại nhà-congsuckhoe.vn

Cũng giống như nĩa, muỗng cũng là công cụ được nhiều chị em dùng để vẽ lông mày tại nhà đấy. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần úp chiếc muỗng lên mắt, lưu ý là phần cong của chiếc muỗng phải nằm sát mí mắt và trùng với vị trí cong của chân mày, sau đó thì dùng chì mắt để tô lên phần khuông mày có sẵn được vẽ theo đường cong của muỗng, nhớ là điều chỉnh độ đậm nhạt của lông mày cho hợp lý để có được một cặp chân mày trông thật tự nhiên nhé.

Sử dụng kem che khuyết điểm hoặc là kem nền để chỉnh lông mày

Để lông mày trông thật tự nhiên và che được các khuyết điểm xung quanh lông mày cũng như là những đường kẻ sai thì bạn hoàn toàn có thể dùng kem che khuyết điểm hoặc là kem nền để chỉnh lông mày, và nên lưu ý là chọn những loại kem có gam màu không được quá sáng do với da của bạn để vẽ viền ở bên ngoài lông mày vì như thế trông lông mày rất xấu.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: lông mày
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #LÔNG MÀY: 5 cách kẻ lông mày cơ bản bạn nên biết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất