Đăng bởi

#KINH NGUYỆT: Có kinh nguyệt không được ăn và ăn kiêng những món gì?

Vào những ngày có kinh nguyệt thì vấn đề ăn uống lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả, vậy trong những ngày kinh nguyệt không được ăn và ăn kiêng những món gì?

 

 

Có kinh nguyệt không nên dùng những thực phẩm chứa cafein

caffeine-co-thuc-su-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-cua-ca-hai-gioi-3_800x400

Có kinh nguyệt không nên dùng những thực phẩm chứa cafein- congsuckhoe.vn

Trong những ngày có kinh nguyệt thì những thực phẩm có chứa cafein như là cà phê, trà đen,…không là sự lựa chọn dành cho bạn. Bởi vì nếu dùng nhiều cafein trong những ngày kinh nguyệt thì có thể làm cho kinh nguyệt không đều, làm cho chị em cảm thấy mệt mỏi, khó ngủ, ngoài ra thì còn làm tăng nguy cơ bị chuột rút. Vì thế mà chị em nên lưu ý là không nên dùng cafein trong những ngày đèn đỏ nhé.

Có kinh nguyệt nên kiêng đồ uống chứa chất kích thích

Việc dùng các đồ uống có chứa chất kích thích như là bia , rượu, nước uống có ga trong những ngày có kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của bạn. Việc dùng các loại đồ uống trên có thể dẫn đến chứng thiếu máu cho chị em, hơn nữa nó còn làm cản trở sự hấp thụ các vitamin cần thiết cho cơ thể và ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày. Chính vì vậy mà trong những ngày có kinh nguyệt chị em tuyệt đối không được dùng các đồ uống chứa chất kích thích, chứa cồn nhé.

Có kinh nguyệt nên không nên ăn thực phẩm đã qua chế biến

vi-sao-ban-nen-han-che-an-thuc-pham-che-bien-san11534924804

Có kinh nguyệt nên không nên ăn thực phẩm đã qua chế biến- congsuckhoe.vn

Một trong những loại thực phẩm mà chị em không nên dùng trong những ngày có kinh nguyệt đó chính là thực phẩm đã qua chế biến như là đồ ăn đóng hộp, xúc xích,…bởi vì những loại thực phẩm này đều có chứa một lượng lớn muối natri để có thể giữ cho thời gian sử dụng được lâu. Việc dùng nhiều muối natri trong những ngày hành kinh thì sẽ làm cho cơ thể bị tích nước và đầy , chướng bụng, khó tiêu,…Vì thế mà chị em nên hạn chế loại thực phẩm này trong những ngày đến kinh nguyệt nhé.

Có kinh nguyệt không nên ăn thức ăn có tính hàn

Để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh trong những ngày hành kinh thì chị em không nên dùng những thực phẩm có tính hàn như là tôm, mực , ốc, cua, rong biển, bí đao, mướp,…vì những thực phẩm này có thể làm lạnh bụng điều này sẽ dẫn đến tình trạng đau bụng kinh diễn ra nặng hơn vì hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, thậm chí những thực phẩm có tính hàn còn làm cho máu lưu thông kém điều này sẽ làm cho lượng kinh ra không đều. Ngoài ra thì thực phẩm có tính hàn còn rất dễ làm cho chị em bị tiêu chảy, thân nhiệt thấp, vậy nên chị em cần cẩn thận lưu ý là không dùng chúng trong những ngày hành kinh nhé.

Có kinh nguyệt không nên dùng đồ uống, thức ăn lạnh

Trong những ngày đến kinh nguyệt thì chị em tuyệt đối không nên dùng các đồ uống lạnh, thức ăn lạnh như kem,…Bởi vì những thực phẩm này vào cơ thể thì sẽ làm cho cơ thể bị giảm nhiệt nhanh, và kiến cho cơn đau bụng kinh ngày càng dữ dội hơn. Vì thế mà chị em nên kiêng những loại thực phẩm này nhé, và thay vào đó thì trong những ngày có kinh nguyệt chị em nên dùng những loại nước ấm để có thể giảm đi tình trạng đau bụng kinh.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #KINH NGUYỆT: Có kinh nguyệt không được ăn và ăn kiêng những món gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất