Đăng bởi

#KIẾN LỬA: Mẹo trị kiến lửa đốt đơn giản tại nhà?

Thứ 3, 17/12/2019 - 08:30
Khi bị kiến lửa đốt thì ngoài việc đau ngứa thì còn gây ra cảm giác vô cùng khó chịu thậm chí bạn còn có thể giã đến rách cả da. Vậy có mẹ nào trị kiến lửa đốt đơn giản tại nhà?

 

 

Mẹo dùng đá viên để trị kiến lửa đốt

5-cach-doi-pho-voi-vet-kien-can-tai-nha11492510424

Mẹo dùng đá viên để trị kiến lửa đốt-congsuckhoe.vn

Khi bạn kiến lửa đốt thì cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện để giảm đi đau ngứa, khó chịu đó là dùng đá viên. Bạn lấy một viên đá viên nhỏ lăn vào ngay vùng da bị kiến lửa đốt, làm như thế thì tay bạn sẽ không bị sưng bởi chất histamine có trong nọc của kiến lửa, đồng thời nhờ vào cảm giác lạnh buốt của đá viên sẽ làm cho não của bạn quên đi cảm giác đau ngứa trước đó nên vết thương bị kiến lửa đốt cũng sẽ dễ chịu hơn.

Mẹo dùng dấm trắng để trị kiến lửa đốt

Một trong những mẹo đơn giản mà được rất nhiều người dùng khi bị kiến lửa đốt đó chính là dùng dấm trắng. Bởi vì trong giấm có chứa chất chống vi khuẩn một cách tự nhiên nhất, vì thế khi bị kiến lửa đốt bạn dùng dấm ngay sau đó thì có thể sát trùng vết thương nơi bị kiến lửa cắn, đồng thời dấm cũng sẽ giúp bạn giảm đi cơn ngứa ngáy tức thì làm vết thương không còn khó chịu, đau ngứa nữa. Mẹo này đơn giản lại vô cùng an toàn vì thế bạn có thể lưu lại để áp dụng khi cần.

Mẹo dùng kem đánh răng để trị kiến lửa đốt

kem-danh-rang-tri-mun

Mẹo dùng kem đánh răng để trị kiến lửa đốt-congsuckhoe.vn

Mẹo mà được mọi người thường dùng nhất để điều trị vết thương khi bị kiến lửa đốt đó chính là dùng kem đánh răng, bởi vì trong kem đánh răng có chứa một lượng lớn bạc hà, chính vì thế khi thoa vào vết thương bị kiến cắn đang đau nhức sẽ làm mát vết thương rất tốt, làm cho bạn dễ chịu hơn. Cách làm rất đơn giản, khi vừa bị kiến lửa đốt bạn lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ để thoa lên vết thương, như thế bạc hà có trong kem đánh răng sẽ giúp loại bỏ chất histamine có trong kiến gây ra ngứa nên sẽ làm dịu đi vùng da bị kiến lửa đốt hiệu quả, làm cho vết thương không bị sưng lên. Cách này rất đơn giản nên được rất nhiều người tin dùng.

Mẹo dùng trà túi lọc để trị kiến lửa đốt

Một trong những mẹo mà bạn không nên bỏ qua khi bị kiến lửa đốt đó chính là dùng trà túi lọc, bởi vì trong trà túi lọc có chứa chất chống viêm cũng như làm dịu da một cách hiệu quả. Đặc biệt nếu khi bị kiến cắn thì bạn dùng ngay trà túi lọc được làm lạnh thì sẽ giúp làm tan cơn ngứa ngáy, nóng, khó chịu do bị kiến lửa đốt. Vì thế bạn nhớ là sau khi pha trà thì đừng vứt túi lọc mà giữ lại để bỏ vào tủ lạnh cần trường hợp khi dùng đến nhé. Trà túi lọc rất lành tính vì thế ngoài việc dùng để trị kiến lửa đốt bạn cũng có thể dùng vào nhiều việc khác như loại bỏ quầng thâm mắt, dưỡng ẩm,….cực kì hiệu quả.

Mẹo dùng muối để điều trị kiến lửa đốt

Nói đến mẹo dùng để điều trị kiến lửa đốt hiệu quả thì không thể bỏ qua muối biển, nếu như bạn chịu được cảm giác xót thì nên sử dụng muối biển để điều trị vết thương do kiến lửa đốt bởi vì đây là cách giảm ngứa nhanh nhất. Khi bạn kiến đốt bạn chỉ cần hòa tan muối biển với nước ấm rồi thoa lên vùng da bị kiến cắn như thế không chỉ giúp sát trùng được vết thương để loại bỏ đi chất histamine mà còn giúp làm giảm đi cơn ngứa, sưng do kiến lửa đốt rất nhanh chóng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: kiến lửa đốt
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #KIẾN LỬA: Mẹo trị kiến lửa đốt đơn giản tại nhà? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất