Đăng bởi

#KHÓ TIÊU: Những món ăn gây đầy bụng khó tiêu vào dịp tết

Tết đến xuân về là dịp thưởng thức rất nhiều món ăn ngon tuy nhiên việc ăn uống đa dạng nhiều loại thức ăn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, không tiêu và đầy hơi. Dưới đây là một số món ăn làm bạn đầy bụng và khó tiêu mà bạn nên hạn chế ăn vào dịp tết.

Một số loại trái cây

images

Một số loại trái cây-congsuckhoe.vn

Trong các loại trái cây chứa nhiều đường fructose như nho, anh đào, táo, mận, dưa hấu,..là nguyên nhân gây nên hiện tượng đầy hơi và khó tiêu nếu nạp quá nhiều vào cơ thể. Tuy là vậy nhưng trái cây được coi như thực phẩm hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe vì thế bạn không thể không sử dụng, và hãy sử dụng vừa phải nhé để tránh hiện tượng chướng bụng đầy hơi. Nên chọn những loại trái cây dễ tiêu để sử dụng để tết này bạn không gặp vấn đề về đường ruột. 

Ngũ cốc hạt 

Ngũ cốc hạt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên chúng cũng là tác nhân gây chứng đầy bụng chướng hơi cho đường ruột của bạn. Ngũ cốc hạt được biết đến là món ăn giúp giảm cân cấp tốc và khá hiệu quả được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng và ưa chuộng nhưng chúng lại chứa khá nhiều đường như các loại trái cây nên dễ gây nên hiện tượng đầy  bụng .

Những thực phẩm từ sữa

Những thực phẩm từ sữa có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe tuy nhiên lại là tác nhân chính gây ra chướng bụng và đầy hơi khi dùng quá nhiều sản phẩm được chế biến từ sữa như phô mai, bơ, kẹo sữa,.. Khi nạp quá nhiều thức ăn từ sữa cơ thể sẽ không sản xuất kịp enzyme Lactase để tiêu hóa các sản phẩm nạp vào đường ruột. Chính vì vậy mà những thực phẩm từ sữa là những thực phẩm cần nên tránh sử dụng nhiều trong dịp tết.

Các loại bánh kẹo

photo1518326214049-15183262140491544410187

Các loại bánh kẹo-congsuckhoe.vn

Các loại bánh kẹo là những thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong dịp tết, việc ăn nhiều bánh kẹo sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều đường vào cơ thể chính điều đó khiến đường ruột khó tiêu và gây ra chứng đầy hơi. Bên cạnh đó những loại kẹo ngậm vô tình là tác nhân đưa không khí thừa vào bụng và chính các chất như sorbitol chứa trong kẹo làm cho đường ruột của bạn cảm thấy khó chịu và khó tiêu hóa. Thay vì sử dụng quá nhiều kẹo bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm tốt cho da và tốt cho cơ thể để khắc phục hiện tượng đầy hơi trong dịp tết.

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga là loại nước được rất nhiều người ưa thích tuy nhiên nó lại là tác nhân chính gây ra hiện tượng chướng bụng, đầy hơi. Không chỉ là nước ngọt có ga mà tất cả các loại nước có ga khác đều gây hiện tượng đầy bụng nhưng tết là dịp những loại nước này được sử dụng khá là nhiều. Thay vào việc sử dụng các loại nước trên hãy thử sử dụng các loại nước như nước trái cây, nước thảo mộc,.. để cơ thể cảm thấy dễ chịu và tốt hơn cho đường ruột của bạn vào dịp tết này.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #KHÓ TIÊU: Những món ăn gây đầy bụng khó tiêu vào dịp tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất