Đăng bởi

#KHÔ MẮT: Những cách phòng ngừa khô mắt cực kì đơn giản mà bạn nên biết

Tình trạng khô mắt xảy ra do rất nhiều nguyên nhân như là dị ứng, do ô nhiễm không khí, do thời tiết thay đổi, do lão hóa,…Nhưng dù là nguyên nhân nào bạn cũng có thể áp dụng những cách phòng ngừa khô mắt cực kì đơn giản dưới đây.

 

 

Hạn chế dùng máy tính để phòng ngừa khô mắt

photo-1-15476884032961529743775

Hạn chế dùng máy tính để phòng ngừa khô mắt-congsuckhoe.vn

Việc dùng quá nhiều thời gian để ngồi trước màn hình máy tính có thể làm cho mắt bạn bị  căng thẳng, bị mỏi, dẫn đến khô mắt. Vì thế sau mỗi giờ dùng máy tính thì bạn nên thư giãn mắt trong vòng 1 phút để phòng ngừa khô mắt. Theo các chuyên gia thì bạn nên thực hiện nguyên tắc 20-20-20  để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của mình, cụ thể là cứ 20 phút làm việc tập trung thì bạn nên nghỉ 20 giây để nhìn vào một vật cách xa khoảng 20 bước chân. Cách này rất đơn giản, lại mang đến hiệu quả cao vì thế bạn nên lưu ý để thực hiện hằng ngày nhé.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt để phòng ngừa khô mắt

Các loại thuốc nhỏ mắt thường được gọi là nước mắt nhân tạo, đây là biện pháp đơn giản nhất, trực tiếp nhất làm cho đôi mắt của bạn không bị khô. Khi chọn mua các loại thuốc nhỏ mắt thì bạn nên chọn những loại không có chứa chất bảo quản vì chúng có thể gây ra tình trạng kích thích mắt nếu bạn dùng trong thời gian dài. Khi mua thuốc nhỏ mắt thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, hoặc ra tiệm thuốc để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng phù hợp với tình trạng thực tế của mắt, và dùng đúng đúng liều lượng.

Dùng omega 3 để phòng ngừa khô mắt

Omega 3 chính là một thành phần chính có trong dầu cá, loại này có tác dụng giảm viêm cực kì hiệu quả, trong đó có viêm mắt vốn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khô mắt. Vì thế bạn nên bổ sung omega 3 hằng ngày thông qua các viên nan uống hoặc các loại thực phẩm giàu omega 3 trong thực đơn hằng ngày.

Dùng kính áp tròng đúng cách để không gây ra khô mắt

1850718

Dùng kính áp tròng đúng cách để không gây ra khô mắt-congsuckhoe.vn

Việc thường xuyên dùng kính áp tròng và dùng không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng khô mắt. Vì thế nếu bạn dùng kính áp tròng thì nên dùng đúng cách, khi về nhà thì bạn nên tháo chúng ra ngay để cho đôi mắt được nghỉ ngơi thư giãn, đặc biệt là không nên để kính áp tròng ngủ qua đêm vì như thế ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của mắt

Để ý đến môi trường xung quanh để giảm khô mắt

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khô mắt đó chính là do môi trường xung quanh khô. Vì thế bạn nên thường xuyên quan tâm đến môi trường xung quanh, nếu như thấy môi trường xung quanh quá khô thì bạn nên tạo độ ẩm, đặc biệt là trong mùa đông để cho đôi mắt không bị ảnh hưởng.

Lưu ý đến các loại thuốc để làm giảm khô mắt

Có thể bạn không biết là một số loại thuốc kháng sinh như thuốc kháng sinh histamin điều trị dị ứng có thể gây ra khô mắt vì chúng được sản xuất để làm khô xoang mũi, hay một số loại thuốc tránh thai cũng có thể làm khô mắt,…Vậy nên khi dùng thì bạn nên hỏi bác sĩ, nếu thấy bị khô mắt quá nhiều thì nên đề nghị bác sĩ kê lại đơn thuốc.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: mắt khô mắt
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #KHÔ MẮT: Những cách phòng ngừa khô mắt cực kì đơn giản mà bạn nên biết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất