Đăng bởi

Khẩu trang nào chống lây nhiễm được virus viêm phổi corona?

Bệnh viêm phổi do virus Corona ở Trung Quốc đang có dấu hiệu bùng phát và lây lan mạnh, chính vì thế việc đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh bị nhiễm bệnh bằng cách dùng khẩu trang là vô cùng cần thiết. Vậy cần phải dùng loại khẩu trang nào để chống lây nhiễm virus corona?

 

 

Virus Corona là gì?

_110450518_gettyimages-600999610

Virus Corona là gì?-congsuckhoe.vn

Theo như Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh thì virus corona chính là một họ lớn bao gồm nhiều chủng virus khác nhau, loại virus này có phổ biến trong động vật. Một vài trường hợp thì chúng có thể lây nhiễm từ vật sang người.

Coronavirus mới được tìm thấy ở Vũ Hán, Trung Quốc chính là một loại mới, trước đó chúng chưa bao giờ được tìm thấy. Chính vì thế mà WHO đã đặt tên cho loại chủng virus mới này cái tên là 2019-nCov

Virus Corona lây lan như thế nào?

Virus Corona có thể lây nhiễm qua đường không khí qua việc người bệnh hắt hơi và ho

Virus Corona có thể lây lan trực tiếp qua việc tiếp xúc với người đang mang bệnh thông qua các cử chỉ thân mật như là bắt tay, ôm, hôn,…

Virus Corona cũng có thể lây nhiễm khi bạn chạm tay vào một bề mặt của đồ vật có virus ở trên đó sau đó lại chạm tay vào mắt, mũi, miệng mà không rửa tay sạch sẽ trước đó.

Virus Corona có thể lây nhiễm qua đường phân, nhưng thường thì trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Khẩu trang nào chống lây nhiễm được virus viêm phổi corona?

b4-1579739471589266628493-crop-1579739591319171636144

Khẩu trang nào chống lây nhiễm được virus viêm phổi corona?-congsuckhoe.vn

Theo như Bộ Y tế khuyến cáo thì một trong những biện pháp để phòng lây nhiễm virus Corona mới hiệu quả đó chính là đeo khẩu trang y tế. Ngoại trừ việc đeo khẩu trang y tế thì bạn cũng nên lưu ý là vệ sinh cá nhân thật kỹ, bao gồm thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc cũng có thể dùng các loại dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt là khi hắt hơi,ho hoặc là chùi mũi. Bạn cần phải che miệng, mũi khi bị hắt hơi hay ho, sau khi dùng khăn giấy để lau mũi, miệng thì vứt vào thùng rác có nắp đậy nhé.

Bạn cũng cần đảm bảo chế độ ăn đầy đủ, không hút thuốc lá để đảm bảo sức đề kháng cho cơ thể. Luôn uống đủ nước để tránh việc cơ thể mất nước, suy yếu dẫn đến khả năng bị nhiễm bệnh cao hơn.

Tiến hành vệ sinh môi trường, đảm bảo không khí nơi ở và nơi làm việc luôn tốt, tránh việc tiếp xúc, tụ tập ở những nơi đông người.

Đồng thời hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã. Khi ăn thịt của các loại động vật thì cần phải được xử lý kỹ,nấu chín trước khi ăn.

Khi có dấu hiệu mắc bệnh thì nên đến ngay cơ sở y tế để được tiến hành xét nghiệm và khám chữa trị kịp thời, không nên tự ý mua thuốc bên ngoài về uống hoặc tự chữa trị tại nhà vì như thế sẽ có thể làm bệnh nặng hơn, thậm chí còn tăng nguy cơ lây lan ra thành dịch.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Khẩu trang nào chống lây nhiễm được virus viêm phổi corona? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất