Đăng bởi
Thuytrang99
Thuytrang99

#KHÁNG SINH: Nguyên nhân khiến tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng nghiêm trọng

Kê toa thuốc kháng sinh quá mức dẫn đến việc những vi khuẩn bị chữa trị sẽ trở nên kháng thuốc cùng với những hiểu biết hạn hẹp khiến cho tình trạng này ngày càng nghiêm trọng. Trưởng phòng y tế chính phủ Úc cho biết, các toa thuốc kháng sinh tự lặp lại sắp sửa bị cấm trong vài tuần nữa.

Mục lục [Ẩn]

Nguyên nhân khiến cho tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng lan rộng

  • Vấn đề sử dụng các kháng sinh không thích hợp, không đúng liều, không đủ liều, dùng sai cách đều góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tình trạng kháng thuốc kháng sinh.
  • Những cơ sở sản xuất thuốc trái phép, không có sự quản lý kiểm tra đánh giá của Bộ Y Tế cũng như các cơ quan liên quan, sản xuất ra các loại thuốc kháng sinh giả, không đạt chất lượng, trà trộn vào thị thường cùng với lòng tham về lợi nhuận khiến cho vấn đề kháng kháng sinh ngày càng nghiêm trọng.
  • Ở một số nước, do nguồn cung cấp kháng sinh không đủ khiến cho người bệnh không được cấp phát đủ liều kháng sinh, không đúng liệu trình điều trị nên tìm giải pháp thay thế bằng cách cho sử dụng những loại thuốc không đạt chuẩn.
virus-1812092__340

Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh - Congsuckhoe.vn

  • Ở các vùng nông thôn, chăn nuôi người dân còn tự ý sử dụng thuốc kháng sinh cho gia súc gia cầm để giúp gia súc tăng trưởng, ngăn ngừa bệnh tật có thể dẫn đến việc các vi sinh vật kháng thuốc và lây lan sang người.
  • Ở các hiệu thuốc, quầy thuốc, các dược sỹ tự ý kê thuốc kháng sinh cho người dân mà không có chỉ định của bác sỹ, không có đơn thuốc của bệnh viện, của bác sỹ cũng tự ý bán thuốc kháng sinh cho người dân và hướng dẫn dùng theo chỉ định của mình 
  • Những người khoẻ mạnh vào viện thăm người ốm có nguy cơ bị lây nhiễm những mầm bệnh có vi rút kháng thuốc kháng sinh. Kiểm soát đề kháng nhiễm khuẩn chưa tốt cũng góp phần vào sự lây lan kháng thuốc. 
  • Cơ sở vật chất ở 1 số nơi còn chưa đủ điều kiện để phát hiện và kiểm soát được vấn đề này vì vậy làm cho khả năng phát hiện sự xuất hiện của vi sinh vật kháng thuốc chưa kịp thời.
xem thêm
Đăng bởi
Thuytrang99
Thuytrang99
Từ khóa: #KHÁNG SINH
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #KHÁNG SINH: Nguyên nhân khiến tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng nghiêm trọng bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất