Đăng bởi

#KHÁM BỆNH: Địa điểm khám bệnh miễn phí cho người dân khu vực cháy Rạng Đông

Thứ 6, 06/09/2019 - 07:00
Đây chính là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp diễn ra vào chiều ngày 5/9. Tại cuộc này Chủ tịch TP.Hà Nội đã giao cho Sở Y tế triển khai ngay các đoàn bác sĩ ứng trực và phục phụ thăm khám cho người dân tại khu vực cháy Rạng Đông

Mục lục [Ẩn]

 Địa điểm khám bệnh miễn phí cho người dân khu vực cháy Rạng Đông

Nguyen_Duc_Chung

 Địa điểm khám bệnh miễn phí cho người dân khu vực cháy Rạng Đông-congsuckhoe.vn

Vào chiều 5/9, thì Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp,nhằm chỉ đạo để khắc phục hậu quả của vụ cháy nhà xưởng Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân). Tại cuộc họp còn có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường Hoàng Văn Thức, chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan và đại diện người dân ở khu vực.

Tại đây thì Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở y tế UBND quận Thanh Xuân phải triển khai các đội y bác sĩ để ứng trực và kiểm tra sức khỏe miễn phí cho nhân dân tại khu vực cháy Rạng Đông, theo dự kiến của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc HIền thì sẽ bố trí 5 đoàn khám bệnh cho dân cư gần khu vực cháy.

Từ ngày 6/9 thì Hà Nộ sẽ của bác sĩ từ hai bệnh viện là Xanh Pôn và Thanh Nhàn để có thể thường trực 24/24  tại các trạm y tế phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình để khám bệnh miễn phí cho người dân sống trong bán kính 500m được tính từ hàng rào của Công ty Rạng Đông. Với những người có bệnh lý liên quan cần phải điều trị thì ngân sách thành phố sẽ chi trả chi phí.

Tại cuộc họp cũng chỉ rõ, với những người trực tiếp tham gia chữa cháy, công nhân của công ty Rạng Đông cần phải được theo dõi sức khỏe và được khám bệnh sớm để phát hiện ra những nguy cơ tìm ẩn nếu có.

Người dân cần được khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống

35043chay

Người dân cần được khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống- congsuckhoe.vn

Căn cứ vào số sản phẩm cháy hỏng, thì Công ty Rạng Đông tính quy ra hàm lượng thủy ngân là khoảng 15,1kg đến 15,6kg. Trong khi đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam quy ra khoảng 27kg. Sau đó thông tin của Bộ TN&MT cho biết, có 15,1- 27kg.

Các biện pháp mà Công ty Rạng Đông đã tiến hành ngay sau vụ cháy để khắc phục hậu quả bao gồm đó là: lắp tấm lưới mịn để có thể gom nước chảy ra cống; tiến hành xây khoanh toàn bộ khu vực cháy nhà máy để không cho nước mặt thoát ra ngoài; che phủ bạt toàn bộ khu vực phía tiếp giáp khu dân cư; thuê doanh nghiệp môi trường hút trầm tích, rác thải cống rãnh khu vực cháy; lắp hệ thống phun sương để hạn chế hơi khuếch tán.

Tại cuộc họp vào ngày 5/9, thì lãnh đạo phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) cũng đã kiến nghị là các cơ quan chức năng nên sớm có kết luận chính thức, di dời cơ sở của Công ty Rạng Đông. Lãnh đạo phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) cũng kiến nghị thành phố chỉ đạo cơ quan Công an điều tra vụ việc, và tiến hành hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do vụ cháy.

Người dân sống ở khu vực cháy Rạng Đông cho biết thì hiện chưa có người có dấu hiệu mắc bệnh, đời sống người dân về cơ bản thì ổn định. Nhưng người dân vẫn rất mong muốn các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp nhanh chóng xác định nguyên nhân cháy, thiệt hại, khắc phục hậu quả, bảo vệ sức khỏe, ổn định tư tưởng nhân dân.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #KHÁM BỆNH: Địa điểm khám bệnh miễn phí cho người dân khu vực cháy Rạng Đông bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất