Đăng bởi

#KẸO NOUGAT: Cách làm kẹo Nougat tại nhà cho ngày tết  

Kẹo Nougat là loại kẹo được kết hợp từ bơ sữa và các loại hạt thơm ngon bổ dưỡng. Kẹo nougat có giá thành khá đắt đỏ, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá khi làm tại nhà và đảm bảo vệ sinh. Dưới đây là cách giúp bạn làm kẹo Nougat thơm ngon tại nhà.

 

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

1-15486043006241884469534-crop-15486044518471220451071

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm kẹo nougat- congsuckhoe.vn

Kẹo nougat làm không thể khó chút nào, có thể nói để mà làm thất bại thì rất khó bởi bạn có thể hoàn toàn tự làm một cách dễ dàng nhờ nguyên liệu khá phổ biến lại dễ tìm mua tại các cửa hàng. Để có một viên kẹo thơm ngon của bơ sữa, vị ngậy bùi của các loại hạt và vị chua chua ngọt ngọt của các loại mứt cây thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để sẵn sàng bắt tay vào làm. Trước tiên chuẩn bị bột sữa khoảng 200 gam, bơ nhạt 100gam và kẹo Marshmallow 250gam. Tiếp đó chuẩn bị các loại hạt tùy vào sở thích của từng gia đình và thường chọn các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, hạt dẻ cười, nho khô, mơ dẻo và mứt việt quất. Và một thành phần không thể thiếu đó là muối tinh khoảng 2gam.  

Bước 2: Làm hỗn hợp kẹo

Trước tiên lấy bơ và cho vào chảo chống dính đun lửa nhỏ cho tan đều, chú ý cho lửa nhỏ và đều để không bị cháy bơ. Tiếp theo cho kẹo Marshmallow vào và cho thêm chút muối đã chuẩn bị sẵn đun rồi đun cho tới khi nào thấy kẹo đã tan hết và hòa quyện với bơ như dung dịch đặc sệt. Sau khi khuấy đều hỗn hợp trên hãy cho bột sữa vào và dùng phớt dẹt đảo đều để sữa tan đều và tan hết. 

Bước 3: Cho các loại hạt vào hỗn hợp

maxresdefault

Hỗn hợp ở trên sau khi đảo đều thì hãy cho toàn bộ hạt đã chuẩn bị vào và đảo đều khoảng 2 phút thì đổ ra khuôn đã được lót giấy nến hoặc giấy bạc để chống dính. Lưu ý trước tiên cho hạt vào hỗn hợp thì phải nhặt các hạt hỏng ra và trần sơ qua các hạt và mứt vào nước sôi rồi mới được cho vào hỗn hợp. 

Bước 4: hình thành những viên kẹo

Sau khi lấy hỗn hợp đã trọn tất cả các nguyên liệu, bạn hãy dàn đều khối kẹo thành hình hộp chữ nhật có chiều rộng khoảng 1cm đến 2cm, sau đó chờ nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng cho tới khi thấy kẹo đã cứng lại. Sau khoảng 3 tiếng kẹo đã cứng lại, hãy chia thành các miếng kẹo vừa ăn và dùng giấy bọc lại để bảo quản, bạn có thể cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và có thể bảo quản 30 ngày. Chỉ với cách cực kì đơn giản mà bạn đã có những viên kẹo nougat thơm ngon, kẹo còn có tên là kẹo hạnh phúc để năm mới gia đình bạn bè thưởng thức sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được ăn viên kẹo chính tay bạn làm ra.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: Kẹo nougat tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #KẸO NOUGAT: Cách làm kẹo Nougat tại nhà cho ngày tết   bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất