Đăng bởi

#HUYẾT ÁP THẤP: Những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp

Huyết áp thấp là một căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải, và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như không quan tâm và không có hướng điều trị kịp thời. Và để điều trị ngăn ngừa chứng huyết áp thấp thì bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm dưới đây.

 

 

Nho khô tốt cho những người bị huyết áp thấp

nho-kho-tt-cho-huyt-ap-thp_resize

Nho khô tốt cho những người bị huyết áp thấp-congsuckhoe.vn

Nho khô được xem là một trong những thực phẩm vàng cho những người bị huyết áp thấp, bởi vì thực phẩm này có tác dụng trong việc duy trì huyết áp thấp trong giới hạn bình thường bằng cơ chế là nó hỗ trợ tăng cường chức năng của tuyến thượng thận, vốn là trung tâm điều hòa huyết áp của cơ thể.

Vì thế để hỗ trợ điều trị huyết áp thấp thì bạn nên ngâm khoảng 30-40 quả nho khô trong một cốc nước, để qua đêm và sáng hôm sau dùng khi bụng đói. Kiên trì thực hiện trong một tháng bạn sẽ thấy tình trạng huyết áp của cơ thể có sự thay đổi rõ rệt đấy.

Sữa và quả hạn là thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp thấp

Một trong những loại thực phẩm thường được dùng cho những người đang điều trị huyết áp thấp đó chính là sữa và quả hạn. Để loại thực phẩm này phát huy công dụng hiệu quả thì bạn hãy ngâm khoảng 4-5 quả hạnh trong nước, để qua đêm và bỏ vỏ để ăn vào sáng hôm sau, hoặc bạn có thể đem đi nghiền nhuyễn ra sau đó cho thêm vào một cốc sữa đã đun sôi để uống. Thực hiện kiên trì trong một vài tuần thì huyết áp của bạn sẽ cực kỳ ổn định đấy.

Cà rốt rất tốt cho người bị huyết áp thấp

huyet-ap-thap-nen-uong-gi-dung-bo-qua-5-loai-thuc-uong-nay1-1024x682

Cà rốt rất tốt cho người bị huyết áp thấp-congsuckhoe.vn

Như bạn đã biết thì nước ép cà rốt có tác dụng rất tốt cho những người bị huyết áp thấp, bởi vì cà rốt có thể giúp lưu thông máu tốt hơn và giúp điều chỉ chỉ số huyết áp của bạn trở về trạng thái bình thường nhanh chóng. Vì thế để tốt cho huyết áp thì bạn nên thêm hai muỗng canh mật ong vào cốc nước ép cà rốt và uống vào buổi sáng khi đói, nên uống sáng và tốt để có thể đem lại kết quả điều trị tốt nhất nhé.

Muối có tác dụng điều trị huyết áp thấp

Muối là một trong những loại gia vị có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị chứng huyết áp thấp bởi vì trong muối có chứa một hàm lượng lớn natri. Tuy nhiên khi sử dụng muối thì bạn cũng nên cẩn thận không dùng quá nhiều bởi vì nó có thể sẽ dẫn đến những căn bệnh khác.

Húng quế có tác dụng điều trị huyết áp thấp

Trong lá húng quế có chứa một lượng lớn các chất  kali, magie, vitamin C và vitamin B5 (pantothenic acid),những chất này đều có tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp ở bệnh nhân đang bị hạ huyết áp.. Vì thế để ổn định huyết áp cho cơ thể thì bạn nên nhai 4 –5 lá húng vào mỗi buổi sáng hoặc uống một thìa cà phê chiết xuất từ húng quế với mật ong hàng ngày khi bụng đói.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #HUYẾT ÁP THẤP: Những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất