Đăng bởi

#HUYẾT ÁP CAO: Người bị huyết áp cao nên uống gì?

Đối với những người bị huyết áp cao thì vấn đề về ăn uống luôn rất được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn là người bị huyết áp cao nên uống gì?

 

 

Người bị huyết áp cao nên uống trà hoa atiso đỏ

hibiscustea

Người bị huyết áp cao nên uống trà hoa atiso đỏ-congsuckhoe.vn

Một trong những loại đồ uống mà người bị huyết áp cao không nên bỏ qua đó chính là trà atiso đỏ, bởi vì loại trà này có tác động rất lớn trong quá trình làm giảm huyết áp. Trong trà hoa atiso đỏ có chứa chất phytochemical hoạt tính sinh học, loại chất này có tính năng tương tự như chất chống oxy hóa, chất này có cơ chế hoạt động như một loại thuốc ức chế men chuyển tự nhiên. Chính vì thế mà trà hoa atiso đỏ được những người cao huyết áp dùng thường xuyên hằng ngày để huyết áp tâm thu giảm, nếu kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy chỉ số huyết áp của mình ổn định hơn rất nhiều đấy.

Người bị huyết áp cao nên uống nước ép củ dền

Một trong những loại thức uống được các chuyên gia xếp vào top đầu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp đó chính là nước ép củ dền. Trong củ dền có vị ngọt vì thế mà chúng rất cần thiết trong việc hỗ trợ điều hòa huyết áp, không chỉ thế trong củ dền còn chứa rất nhiều loại vitamin cũng như những dưỡng chất lành mạnh có tác dụng trong việc thúc đẩy chức năng máu tối ưu. Trong đó điển hình là nitrat, sau khi nitrat có trong củ dền vào cơ thể thì sẽ chuyển hóa thành nitrit chất này có thể giúp thư giãn mô cũng và tạo điều kiện để lưu lượng máu trong cơ thể gia tăng. Ngoài ra khi uống nước ép củ dền thì sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất kali và folate tự nhiên, hai chất này có tầm quan trọng nhất định trong việc giúp kiểm soát chỉ số huyết áp của cơ thể. Công dụng của nước ép củ dền với sức khỏe của những người tăng huyết áp là rất tốt, chính vì thế bạn nên kiên trì dùng vào mỗi buổi sáng nhé.

Người bị huyết áp cao nên uống nước ép lựu

2_ktys

Người bị huyết áp cao nên uống nước ép lựu-congsuckhoe.vn

Theo như các chuyên gia thì nước ép lựu được xem là loại thức uống hỗ trợ hạ chỉ số huyết xuống phạm vi lý tưởng cho những người đang bị bệnh huyết áp cao. Bởi vì các hoạt chất có trong nước ép lựu có tác dụng như một loại thuốc ức chế men chuyển, cụ thể là chúng có khả năng ức chế một laoij enzyme tự nhiên trong cơ thể là enzyme chuyển đổi angiotensin. Nếu loại enzyme này tích lũy với số lượng lớn trong cơ thể thì chúng sẽ rất dễ gây tăng huyết áp bằng cách là chúng có cơ chế thắt chặt các mạch máu với phương thức tương tự như trường hợp cơ thể khi bị mất nước. Chính vì nhờ vào đặc tính ức chế men chuyển mà các chuyên gia khuyên những người bị huyết áp cao nên thường xuyên dùng nước ép lựu để hỗ trợ điều trị. Thậm chí một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng dùng nước ép lựu thường xuyên có thể hỗ trợ giảm huyết áp tâm thu tới 30%.

Người bị huyết áp cao nên uống nước ép nam việt quất

Nam việt quất được biết đến là một loại quả có khả năng chống viêm, chống oxy cực kì mạnh mẽ, chính vì thế mà dùng nước ép nam việt quất cho những người bị huyết áp cao có thể ngăn ngừa và hạn chế tổn thương mạch máu bên trong, từ đó mà có thể giảm thiểu nguy cơ tăng huyết áp. Ngoài ra thì nước ép nam việt quất còn được các chuyên gia cho biết là có chứa cơ thể làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu nên sẽ giúp giảm huyết áp tự nhiên cho cơ thể.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #HUYẾT ÁP CAO: Người bị huyết áp cao nên uống gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất