Đăng bởi

#HÓC XƯƠNG: Mẹo chữa hóc xương cho trẻ nhỏ tại nhà

Việc trẻ nhỏ hóc xương là điều bình thường, do là các xương cá nhỏ và rất dễ dàng ở lại miệng nhé khi bé ăn. Dưới đây là một trong những cách giúp các cha mẹ có kiến thức để giúp bé trị được hóc xương.

 

Chữa hóc xương bằng cách ăn kẹo dẻo

56df2af1-5e83-4223-8700-025ce9b9e4ba_cach-chua-hoc-xuong-ca-cho-tre-hieu-nghiem-nhat

Chữa hóc xương bằng cách ăn kẹo dẻo- congsuckhoe.vn

Khi bé đã lớn bạn có thể sử dụng phương pháp này để giúp bé loại bỏ được chứng hóc xương. Kẹo dẻo là phương pháp vô cùng hiệu quả để giúp trẻ lấy được xương cá ra khỏi cổ họng ngay tức thì. Cách trị rất đơn giản là khi thấy trẻ bị hóc xương cá bạn nên lấy một viên kẹo dẻo và cho bé nhai vừa đủ mềm sau đó nuốt một cục vừa phải. Kẹo dẻo chất kết dính sẽ làm xương cá bị dính vào miếng kẹo và xuống dạ dày. Tuy nhiên đây là cách cũng khá nguy hiểm nếu chẳng may bé bị nghẹn, vì thế nên cho bé nhai miếng nhỏ để nuốt dễ dàng hơn.

Chữa hóc xương bằng cách cho trẻ ho

Trong khi bạn loay hoay không biết phải là gì khi con bị hóc xương, bạn lo lắng bé bị đau và gây tổn thương tới vòm họng. Bạn có thể khuyến khích bé ho liên tục, bởi vì khi hóc xương việc đầu tiên bé là là ho. Bạn nên khuyến khích bé ho mạnh trong vài phút có thể điều kì diệu sẽ xuất hiện giúp bé biến mất cơn đau do xương cá bởi luồng khí khi ho sẽ giúp đẩy được xương cá ra ngoài. Đây là cách khá an toàn bởi có thể lấy được xương cá ra ngoài.

Chữa hóc xương bằng cách ăn các loại đậu hoặc hạt

Khi bé hóc xương bạn nên dùng các loại hạt như đậu phộng hay óc chó, hạnh nhân… những loại hạt này có cấu trúc rất khô sẽ giúp xương cá rơi ra và không dính vào cổ họng khiến bé khó chịu nữa. Tuy nhiên cách này thì bạn nên cho bé nhai kĩ sau đó nuốt để hiệu quả tốt hơn.

Chữa hóc xương bằng dầu ô liu

513983116-e1514296361393

Chữa hóc xương bằng dầu ô liu- congsuckhoe.vn

Hiện nay dầu ô liu được rất nhiều bà mẹ tin dùng bởi vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bé trị được hóc xương. Được xem là một chất bôi trơn hiệu quả và tuyệt vời, dầu ô liu sẽ không bị hòa tan ngay lập tức với nước bọt và dịch tiêu hóa. Vì thế nên nó là lựa chọn đúng đắn để đẩy cái xương cá đáng ghét ra ngoài. Dầu ô liu làm xương hóc trơn hơn và trôi xuống dạ dày dễ dàng hơn.

Chữa xương cá bằng cách nhai cơm hoặc xôi

Đây là cách mà được rất nhiều cha mẹ áp dụng bởi sự tiện và nhanh chóng. Khi đang ăn cá mà bị hóc thì cơm có ngay tại đó để giúp bé thoát khỏi cơn đau do xương cá. Cơm hoặc xôi khi nhai nhuyễn rồi nuốt sẽ khiến xương cá dính vào và trôi xuống. Lưu ý nhỏ là không nên cho bé nuốt nhanh và quá to để tránh nghẹn và chết sặc.

Đưa bé tới bác sĩ

Trong những cách trên mà bé nhà bạn vẫn còn khó chịu đau nhức do xương cá, có thể xương quá to và cắm sâu nên khó ra khỏi. Bạn nên đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ hỗ trợ gắp xương cá ra ngoài tránh nhiễm trùng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: hóc xương cá
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #HÓC XƯƠNG: Mẹo chữa hóc xương cho trẻ nhỏ tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất