Đăng bởi

#HỆ MIỄN DỊCH: Những loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch bạn không nên bỏ qua

Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là vô cùng cần thiết để bạn có thể bảo vệ được sức khỏe tổng thể của bản thân, đặc biệt là trong việc phòng ngừa virus corona Covid-19 như hiện nay.

 

Trái cây họ cam quýt giúp tăng cường hệ miễn dịch

d278ab1d795d9003c94c

Trái cây họ cam quýt giúp tăng cường hệ miễn dịch-congsuckhoe.vn

Các loại trái cây họ cam quýt như là cam, chanh, bưởi,…đều là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Mà như đã biết thì vitamin C là chất giúp củng cố hệ thống miễn dịch cho cơ thể nhờ vào việc tăng cường sự sản sinh của bạch cầu., ngoài ra thì vitamin C còn có thuộc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn cực kì tốt. Những loại trái cây họ cam quýt ngoài vitamin C thì còn chứa một lượng nhỏ vitamin A, đây là chất có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe của răng, da và xương của cơ thể. Không chỉ thế loại trái cây này còn chứa mức thấp các vitamin nhóm B như là thiamine, niacin và riboflavin, những chất này đóng một vai trò quan  trọng việc tăng cường tiêu hóa và quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Lợi ích mà những loại trái cây họ cam quýt mang đến cho cơ thể vô cùng lớn, vì thế mà bạn đừng bỏ qua những loại trái cây này trong thực đơn ăn uống hằng ngày nhé, đặc biệt là những đợt dịch virus corona Covid-19 như hiện nay.

Đu đủ giúp tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những loại trái cây giàu vitamin C khác không thể không kể đến là đu đủ. Ngoài việc chứa một lượng lớn vitamin C cần thiết cho cơ thể để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch thì trong đu đủ mà chứa nhiều enzyme tiêu hóa papain, vitamin B,  vitamin A và các loại khoáng chất khác như là kali, Folate,…mà cơ thể cần để tăng cường sức khỏe.

Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch

7909789a63d98a87d3c8

Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch-congsuckhoe.vn

Kiwi hay còn được gọi với tên khác là cây dương đào, đây là một loại cây leo có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như là folate, kali, vitamin K và vitamin E . Trong đó nổi bật nhất là lượng vitamin C dồi dào rất cần thiết để giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì thế muốn tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể thì bạn đừng quên bổ sung kiwi xanh vào chế độ ăn hằng ngày nhé.

Ổi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Một trong những loại trái cây dồi dào vitamin C cần thiết cho cơ thể để tăng cường hệ thống miễn dịch mà bạn không nên bỏ qua trong chế độ ăn hằng ngày chính là ổi. Không chỉ giàu vitamin C mà ổi còn chứa một lượng lớn vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe.

Dừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Việc thường xuyên uống nước dừa và  ăn cùi dừa có thể giúp bạn tăng cường được hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe tổng thể, ngoài ra thì việc uống nước dừa trong những ngày hè oi bức còn có thể giúp bạn không bị mất nước, lại thanh nhiệt còn cực kỳ ngon miệng.

Táo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Táo là một trong những loại trái cây giúp cơ thể chống lại các nhiễm trùng, ngoài ra thì đây còn lại loại quả cung cấp các vitamin, các khoáng chất cần thiết, trong đó có vitamin C mà cơ thể  cần để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #HỆ MIỄN DỊCH: Những loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch bạn không nên bỏ qua bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất