Đăng bởi

#GIÒ XÀO: Cách làm giò xào ngon cho ngày Tết

Để mâm cơm ngày Tết thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể tự làm món giò xào tại nhà chỉ bằng những nguyên liệu và cách làm đơn giản dưới đây.

 

 

Nguyên liệu làm giò xào

  • 400g tai lợn
  • 400g lưỡi lợn
  • 700g thịt chân giò
  • 80g mộc nhĩ
  • 30g nấm hương
  • Hạt tiêu, hành khô, nước mắm

Cách thực hiện làm giò xào

Làm sạch thịt lợn: Đầu tiên bạn lấy lưỡi lợn đã chuẩn bị đem chần qua nước sôi cho dễ cạo, sau đó đem lưỡi lợn đi cạo sạch phần trắng trên lưỡi là được. Còn tai heo và phần thịt chân giò đã được chuẩn bị bạn đem đi cạo sạch lông và rửa lại bằng nước cho sạch. Sau đó lấy nước cốt chanh, một ít rượu trắng và một ít muối đem trộn đều và bỏ vào phần tai heo, phần thịt chân giò để bóp, như thế bạn có thể loại bỏ đi mùi hôi của thịt heo, sau đó đem thịt đi rửa sạch lại lần nữa.

maxresdefault

Cách thực hiện làm giò xào-congsuckhoe.vn

Đối với tai lợn thì bạn cần lưu ý là những vị trí nằm sâu bên trong của tai bạn cần làm sạch bởi những nơi đó có chứa rất nhiều chất bẩn và hôi, nếu để nguyên thì phần giò của bạn sẽ có mùi và làm mất độ ngon của món ăn. Khi làm sạch phần bên trong tai heo thì đầu tiên bạn dùng dao để khứa các lỗ nhỏ nằm ở phần tai heo áp với đầu, đây chính là nơi mà các chất bẩn từ bên trong tai heo tiết ra, sau đó bạn dùng nước sạch để rửa sạch các mảng bám bẩn dính ở tai heo.

Sau khi sơ chế qua các phần thịt, thì bạn đun một nồi nước sôi cùng với 1 thìa dấm và 1 thìa muối, sau đó cho tất cả thịt heo đã được sơ chế trước đó và chần trong khoảng 2 phút thì vớt ra ngoài, để nguội. Khi vừa vớt thịt ra thì bạn nhớ xả qua nước lạnh để phần thịt heo không bị thâm và cũng loại bỏ đi phần bọt bẩn ở thịt nhé.

Rồi bạn lấy thịt đem đi thái thành từng miếng mỏng, sau đó đem thịt đã thái đi ướp cùng với 1 ít muối, hạt tiêu và nước mắm, để như thế khoảng tầm 30 phút.

Trong lúc đó thì phần nấm hương, mộc nhĩ đã được chuẩn bị bạn đem đi ngâm cho nở ra, sau đó đem đi rửa lại cho sạch rồi đem đi thái nhỏ. Còn hành khô thì bạn cũng đem đi bóc vỏ cho sạch rồi đem đi băm nhỏ là được.

Tiếp theo thì phi thơm hành đã được băm nhỏ, sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào cho săn lại, sau đó bạn lấy nấm hương và mộc nhĩ đã được thái nhỏ cho vào và nêm nếm cho vừa vị. Xào đến khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì bạn cho thâm vào một ít hạt tiêu rồi đảo đều qua và tắt bếp.

Sau đó bạn lấy khuôn làm chả giò đem đi rửa sạch cho ráo nước, rồi đem phần thịt đã xào chín vào khuôn khi thịt còn nóng nhé, dàn đều thịt và mộc nhĩ vào khuôn, sau đó vặn vít lại cho chặt tay. Đợi đến khi khuôn giò nguội thì bạn đem cho cả khuôn vào tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng để cho giò đông lại lại có thể dùng được.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: giò xào tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIÒ XÀO: Cách làm giò xào ngon cho ngày Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất