Đăng bởi

#GIẢM CÂN:Tại sao dầu dừa giúp giảm cân hiệu quả?

Dầu dừa là một trong những thần dược có rất nhiều tác dụng với sức khỏe cũng như làm đẹp. Tuy nhiên rất ít người biết về công dụng giảm cân của nó là như thế nào. Dưới đây là một số công dụng mà dầu dừa mang lại cho sức khỏe cũng như giảm cân.

 

 

Dầu dừa chứa nhiều triglyceride

unnamed (2)

Dầu dừa chứa nhiều triglyceride-congsuckhoe.vn

Dầu dừa là thực phẩm chứa rất nhiều triglyceride được tạo từ các axit béo chuỗi trung bình lành mạnh, vì vậy mà thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn. Trong hầu hết các loại thức ăn chứa các axit béo chuỗi dài thì dầu dừa lại mang trong mình chuỗi trung bình. Các axit béo này lại không được dự trữ thành mỡ cơ thể nhiều như các loại chất béo chuỗi dài. Vì vậy mà chúng luôn được chuyển hóa thẳng từ đường tiêu hóa tới gan. Đây chính là nơi mà chúng được chuyển hóa thành năng lượng ngay lập tức hoặc có thể chuyển thành ketone. Vì điều này mà giúp bạn không lên cân và giúp bạn chuyển hóa năng lượng tốt hơn.

Dầu dừa đốt cháy nhiều năng lượng hơn

Một trong những đặc tính quan trọng của dầu dừa là sinh nhiệt. Điều này chứng tỏ nó có xu hướng tăng tiêu thụ năng lượng và đốt cháy chất béo sẽ giúp làm cho cơ thể giảm cân hiệu quả hơn. Theo một nghiên cứu đã cho thấy, nếu như sử dụng 15gam tới 30 gam chất béo chuỗi trung bình mỗi ngày sẽ khiến tiêu thụ năng lượng tăng 5% so với bình thường. Việc này cũng tương đương đốt cháy khoảng 120 calo trong một ngày. Một thực phẩm đến từ thiên nhiên và mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe lại khá dễ tìm kiếm.

Dầu dừa giảm cơn thèm ăn

thuc-don-giam-can-bang-dau-dua-1

Dầu dừa giảm cơn thèm ăn-congsuckhoe.vn

Một công dụng vô cùng tuyệt vời mà dầu dừa đem lại là giúp bạn giảm được cơn thèm ăn từ đó khiến bạn ăn ít hơn so với thường ngày. Một nguyên lý vô cùng đơn giản mà luôn đúng đó là việc bạn nạp ít hơn lượng calo tiêu thụ thì bạn sẽ gầy đi. Ngoài ra khi sử dụng dầu dừa thì bạn sẽ cảm thấy no hơn và ăn ít lại do trong dầu dừa chứa axit béo chuỗi trung bình nên cơ thể sẽ chuyển hóa chất này. Từ đó mà giúp bạn giảm đi cảm giác thèm ăn và giúp bạn có thể bớt đi một lượng calo lớn. Bạn hãy sử dụng thường xuyên để có thể có được cân nặng như mình mong muốn và giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Dầu dừa giảm mỡ bụng

Ai cũng rất đau đớn và lo lắng với tình trạng mỡ bụng của mình bởi nó là vùng mỡ nguy hiểm và rất khó giảm. Có nhiều nghiên cứu cho rằng dầu dừa có tác dụng giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả mà bạn  nên biết. Nhiều cách giảm mỡ bụng có ảnh hưởng tới sự trao đổi chất, tuổi thọ và đặc biệt hơn là giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Vì vậy mà bạn hãy dùng dầu dừa để giảm mỡ bụng, tuy nhiên cũng giảm được một phần nhỏ. Bạn hãy nên áp dụng đồng thời nhiều phương pháp và luyện tập để giảm cân hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: giảm cân dầu dừa
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN:Tại sao dầu dừa giúp giảm cân hiệu quả? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất