Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Những sai lầm trong giảm cân của người đau dạ dày

Giảm cân cho người đau dạ dày là một điều được xem là rất khó khăn bởi vì chế độ giảm cân thông thường không thể áp dụng cho nhiều người bị vấn đề về dạ dày được. Dưới đây là một vài sai lầm giảm cân của người đau dạ dày mà bạn nên tìm hiểu.

 

 

Bạn nhịn ăn để giảm cân

nhin-an-de-giam-can-sai-lam-tram-trong

Bạn nhịn ăn để giảm cân-congsuckhoe.vn

Việc giảm cân cho người đau dạ dày là việc khá là khó khăn, tuy nhiên tuyệt đối bạn không được nhịn ăn. Nếu như bạn chỉ vì nhịn ăn để giảm cân mà quên đi tình trạng bệnh dạ dày của mình thì bạn đã sai lầm bởi có thể dẫn tới tình trạng bệnh của bạn nặng hơn. Không chỉ là người bị dạ dày, người khỏe mạnh bình thường mà nhịn ăn cũng có hại tới sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới dạ dày. Dù cho cơ thể của bạn có đang béo phì, thừa cân, nhiều mỡ thì bạn cũng đừng bao giờ có suy nghĩ nhịn ăn để giảm cân. Nếu như bạn bỏ đói cơ thể đột ngột sẽ dẫn tới tình trạng hoạt động bên trong dạ dày thay đổi đột ngột làm gây nguy hiểm tới dạ dày. Và có thể nặng hơn là ảnh hưởng xấu tới dạ dày như viêm dạ dày cấp. Còn chưa kể tới, nếu như bạn nhịn ăn lâu bạn sẽ có khuynh hướng ăn nhiều hơn ở những bữa ăn của mình. Từ đó nó không giúp bạn giảm cân mà còn gây nên tăng cân nhiều hơn. Bạn nên có một chế độ ăn hợp lý để không phải lo lắng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình.

Bạn ăn nhiều thực phẩm cay nóng

thuc-pham-chua-nhieu-giau-mo-cay-nong

Bạn ăn nhiều thực phẩm cay nóng-congsuckhoe.vn

Một sai lầm lớn của những người bị mắc phải bệnh dạ dày là họ ăn cay, những thực phẩm cay nóng được xem là những thực phẩm sinh nhiệt và có một chút tác động tới việc giảm cân. Tuy nhiên khi bạn sử dụng nó mà bạn gặp vấn đề về dạ dày thì lại là điều vô cùng nguy hiểm bởi khi sử dụng nhiều đồ cay nóng sẽ dẫn tới dạ dày của bạn ngày càng nguy hiểm hơn. Chính vì điều nó mà nếu như bạn là người muốn giảm cân nhưng lại gặp vấn đề về dạ dày thì bạn nên loại bỏ các thực phẩm cay nóng ngày đi nhé. Khi lượng axit trong dạ dày kết hợp với axit từ những thực phẩm sẽ nhanh chóng tàn phá các niêm mạc dạ dày của bạn gây nên sự viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày. Bạn hãy nhớ kỹ điều này, tuyệt đối không sử dụng đồ ăn cay nóng nếu như dạ dày mình đang có vấn đề.

Bạn dùng chanh để giảm cân

Chanh là thực phẩm rất tốt để giảm cân, tuy nhiên nó lại không tốt cho những ai gặp phải chứng đau dạ dày. Mặc dù là thực phẩm chứa nhiều axit và vitamin hỗ trợ giảm cân nhanh chóng tuy nhiên khi bạn sử dụng sẽ khiến bạn tăng lượng axit trong dạ dày mình lên. Từ đó mà dẫn tới viêm loét dạ dày và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Và bạn muốn giảm cân thì hãy luôn nhớ tránh xa các loại quả chua, chát ra để tránh gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày của mình. Bạn có thể sử dụng các loại quả ngọt để bổ sung đường tự nhiên mà vẫn duy trì được vóc dáng của mình thon gọn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Những sai lầm trong giảm cân của người đau dạ dày bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất