Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Trà giảm cân liệu có tác dụng tốt như bạn vẫn nghĩ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà giảm cân và được chị em tin dùng vì chúng đều được giới thiệu là có tác dụng giảm cân nhanh chóng, không chỉ thế còn giúp thanh lọc cơ thể. Thế nhưng trà giảm cân có tác dụng tốt như bạn nghĩ hay không?

 

 

Trà giảm cân liệu có tác dụng tốt như bạn vẫn nghĩ?

unnamed

Trà giảm cân liệu có tác dụng tốt như bạn vẫn nghĩ?-congsuckhoe.vn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà giảm cân khác nhau, và người mua thường tin rằng những loại trà này có thể giúp họ giảm béo nhờ việc kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể và một số loại trà detox còn có khả năng giúp loại bỏ các tạp chất có bên trong trong cơ thể. Tuy nhiên, trên thực thế hiện nay có rất ít bằng chứng cho thấy những loại trà này thật sự có tác dụng. Một số nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện để chứng minh tác dụng của trà giảm cân đối với cơ thể, tuy nhiên tính đến thời điểm này vẫn không có nghiên cứu nào đủ bằng chứng để có thể tuyên bố rằng trà giảm cân có khả năng giảm béo hiệu quả.

Hiện nay, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không công nhân sự hiệu quả của bất kỳ loại trà giảm cân nào. Mặc dù một số thành phần như caffeine và senna có trong trà được FDA công nhận vì những lý do khác nhau như là caffeine được công nhận là một chất kích thích nhưng nó lại không có ảnh hưởng lớn đến việc giảm cân. Tương tự như vậy, senna cũng được FDA công nhận là một thành phần gây kích thích ruột già và có thể được sử dụng như thuốc nhuận tràng nhẹ chứ nó không hề có tác dụng giảm cân.

Chính vì thế mà khi sử dụng trà giảm cân bạn nên cân nhắc, liệu chúng có thật sự hỗ trợ giảm cân như những lời quảng cáo?

Những tác hại của trà giảm cân đối với cơ thể

shutterstock_1283555515

Những tác hại của trà giảm cân đối với cơ thể-congsuckhoe.vn

Một số loại trà giảm cân có chứa thuốc nhuận tràng và thuốc lợi tiểu, vì thế mà khi dùng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể như thường xuyên bị chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, hoạt động của ruột bị suy yếu, mất nước, gây loạn nhịp tim,…

Ngoài những tác dụng phụ được kể ở trên trong các loại trà giảm cân còn chứa những nguy cơ tìm ẩn sau: Một số loại trà giảm cân có chứa các thành phần có ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, trà giảm cân không được kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào, có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng với các loại thuốc bạn đang sử dụng nếu tùy tiện uống không qua kiểm tra hay chỉ định từ người có chuyên môn,…

Có thể bạn chưa biết là hầu hết các trường hợp khi sử dụng trà giảm cân thì người dùng thường bị trà tạo ra hiệu ứng giả dược (placebo) hoặc chúng làm bạn giảm cân ở giai đoạn đầu nhưng lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng ngay sau đó.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Trà giảm cân liệu có tác dụng tốt như bạn vẫn nghĩ? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất