Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Top những loại trái cây giúp bạn giảm cân hiệu quả

Trái cây luôn là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế muốn giảm cân nhanh, hiệu quả lại lành mạnh thì bạn không nên bỏ qua những loại trái cây dưới đây.

 

 

Bưởi hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Có thể bạn chưa biết là nửa quả bưởi bình thường cung cấp cho cơ thể đến 65% lượng vitamin C mà cơ thể cần hằng ngày nhưng lại chứa rất ít calo và trong bưởi có chứa đến 90% là nước nên cơ thể rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Ngoài ra thì bưởi được biết đến là loại trái cây có chỉ số đường huyết ở thực phẩm, chính vì thế mà dùng bưởi có thể giúp giải phòng đường vào máu trong cơ thể chậm hơn nên sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng rất tốt.

Táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả

images

Táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả-congsuckhoe.vn

Táo là một loại trái cây có chứa rất ít calo và chứa nhiều chất xơ, cụ thể là trong một quả táo bình thường khoảng 223g thì có khoảng 116 cal nhưng lại chứa đến 5,4g chất xơ. Vì thế mà dùng táo có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài ra thì với lượng chất xơ dồi dào nên khi ăn táo sẽ giúp bạn no lâu, điều này sẽ làm bạn ăn ít các loại thực phẩm khác trong ngày, giảm đi cơn đói và kiểm soát sự thèm ăn của bạn hiệu quả, điều này sẽ rất tốt trong quá trình giảm cân của bạn.

Các loại quả mọng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các loại quả mọng thường được biết đến có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả như là dâu tây, việt quất,…Bởi vì những loại quả này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng lại có lượng calo cực kì thất. Cụ thể là khoảng 75g việt quả thì chỉ chứa đến 42 calo, thế nhưng lại cung cấp đến 12% vitamin C mà cơ thể cần trong một ngày và 18% vitamin K. Hay dâu tây chỉ với 15g thì chứa khoảng 50 calo nhưng cung cấp đến 3g chất xơ, 50% vitamin C và gần 30% khoáng chất mangan. Ngoài ra thì các loại quả mọng còn giúp làm giảm đi lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm huyết áp và giảm viêm hiệu quả, và những tác dụng này lại đặc biệt hữu ích đối với những người đang thừa cân, béo phì.

Các loại quả hạch hỗ trợ giảm cân hiệu quả

2dc39b8f79cf9091c9de

Các loại quả hạch hỗ trợ giảm cân hiệu quả-congsuckhoe.vn

Những loại quả hạch chính là những loại trái cây theo mùa có hạt cứng bên trong như là đào, mận, cherry, mơ,…Những loại quả này thường có GI thấp, ít calo nhưng lại rất giàu vitamin A, vitamin C nên sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cụ thể là khoảng 150g đào thì có chứa khoảng 58 calo, 30g cherry cung cấp 87 calo và hai quả mận nhỏ (120g) hay bốn quả mơ (140g) chỉ có 60 calo. Với lượng calo này thì những loại quả hạch sẽ không làm bạn tăng cân, mà cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết để bạn no lâu hơn và điều này sẽ hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Chanh dây hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Chanh dây có hiệu quả rất tốt trong việc giảm cân bởi vì chanh dây có chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, mà chất xơ lại giúp làm chậm quá trình tiêu hóa nên sẽ làm bạn cảm thấy no lâu hơn từ đó kiểm soát cơn thèm ăn một cách hiệu quả. Ngoài ra thì trong hạt chanh dây cung cấp một lượng giàu piceatannol, đây là một chất có tác dụng giảm huyết áp và cải thiện độ nhạy insulin ở nam giới thừa cân, béo phì.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn,

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: giảm cân trái cây
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Top những loại trái cây giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất