Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Tiết lộ các bước đơn giản giúp giảm cân cấp tốc

Có rất nhiều cách có thể hỗ trợ hoặc giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nhiều cách gây nên tác động xấu tới cơ thể bạn, dưới đây là 3 bước giúp bạn giảm cân cấp tốc và an toàn.

 

 

Kiểm soát khẩu phần và lượng calo là gì?

Bạn không cần nhất thiết phải tính lượng calo mà cơ thể nạp vào mỗi ngày chỉ cần bạn hạn chế ăn các thực phẩm mà có chứa carb. Ở một khẩu phần ăn mà giúp bạn giảm cân thì cần chứa lượng protein, chất béo và rau low-carb. Với mục đích chính của kế hoạch ăn uống hàng ngày chính là giữ cho lượng carb ở mức 20gam tới 50gam mỗi ngày và có thể hấp thụ lượng calo còn lại từ protein và chất béo.

Hãy cắt giảm lượng đường và tinh bột nhờ vào chế độ ăn low carb

thuc-an

Hãy cắt giảm lượng đường và tinh bột nhờ vào chế độ ăn low carb-congsuckhoe.vn

Khi chúng ta cắt giảm lượng đường và tinh bột trong các khẩu phần ăn từ đó giúp bạn lâu đói và sẽ nạp ít lượng calo vào cơ thể hơn. Chính vì điều đó mà thay vào lượng đốt carb để sinh sản ra năng lượng và cơ thể sẽ bắt đầu sử dụng chất béo tích tụ trong cơ thể để tạo ra năng lượng. Một trong những tác dụng tuyệt vời khác của chế độ ăn low carb là giảm nồng độ insulin từ đó mà giúp thận thải được natri và lượng nước dư thừa ra ngoài cơ thể. Chính điều này giúp giảm lượng nước trong cơ thể và giúp  bạn giảm cân hiệu quả hơn. Khi bạn sử dụng chế độ ăn low carb thì bạn sẽ cảm thấy được no bụng hơn bằng cách thực hiện các chế độ ăn giảm đường huyết, giảm chỉ số triglyceride trong máu xuống, giảm cholesterol xấu LDL và huyết áp sẽ được thực hiện cải thiện đáng kể hơn.

Hãy ăn chất đạm, chất béo và rau củ

gi-sau-khi-mo-ruot-thua-noi-soi3

Hãy ăn chất đạm, chất béo và rau củ-congsuckhoe.vn

Mỗi bữa ăn hãy nên bao gồm các thực phẩm giàu protein, chất béo và các loại rau low carb. Hãy xây dựng các bữa ăn theo cách này sẽ có thể giúp bạn giảm khoảng 20 gam tới 50 gam mỗi ngày. Sử dụng các thực phẩm giàu protein như thịt bò, thịt gà,..các loại cá và hải sản, trứng bao gồm cả lòng đỏ và lòng trắng nhé.  Sử dụng các loại rau low carb như bông cải xanh, bông cải trắng, cà chua, cải xoăn, bắp cải dưa chuột ,.. Sử dụng các thực phẩm giàu chất béo như dầu oliu, dầu dừa, dầu quả bơ và luyện tập thể dục thể thao ít nhất 3 lần một tuần để đảm bảo sức khỏe luôn dẻo dai. 

Hãy chọn thực phẩm giảm cân thích hợp và ăn nhiều chất xơ hòa tan

Với nhiều người việc lựa chọn thực phẩm giảm cân và những thực phẩm mà mình yêu thích khá khó khăn. Ở một số thực phẩm rất hữu ích cho việc loại bỏ chất béo, điển hình như trứng, rau cải xanh, rau họ cải và cá hồi, ức gà, thịt bò,.. Ngoài ra nên sử dụng các loại thực phẩm chất xơ hòa tan có thể giảm mỡ và đặc biệt ở vùng bụng. Bổ xung chất xơ như glucomannan cũng có một tác dụng giảm cân cấp tốc có thể giúp bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: giảm cân cấp tốc
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Tiết lộ các bước đơn giản giúp giảm cân cấp tốc bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất