Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Tại sao ngồi thiền lại có thể giúp bạn giảm cân?

Để giảm cân, kiểm soát cân nặng thì có rất nhiều cách, trong đó thiền để giảm cân được xem là một phương pháp tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với tất cả mọi người.

 

 

Thiền có thể giúp bạn nâng cao nhận thức

091134_khi-ngoi-thien-nen-nghi-gi-de-dat-duoc-hieu-qua-tot-nhat_thumb

Thiền có thể giúp bạn nâng cao nhận thức-congsuckhoe.vn

Như bạn đã biết thì tác dụng của việc ngồi thiền đó chính là giúp cải thiện khả năng về trí tuệ cũng như hỗ trợ nâng cao nhận thức của con người. Chính vì thế mà khi thực hiện phương pháp ngồi thiền này sẽ giúp tâm trí của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, dễ tập trung vào những việc cần đòi hỏi sự chú tâm cao và hơn nữa trong quá trình giảm cân thì việc nhận thức đúng đắn sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu giảm cân rõ ràng để thực hiện.

Thiền giúp bạn kiểm soát được cơn thèm ăn

Tác dụng của việc ngồi thiền đúng cách là sẽ giúp bạn nâng cao được nhận thức, giúp cho tâm trí của bạn trở nên tĩnh lặng hơn, ổn định hơn và điều này cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ về thức ăn, giảm cảm giác thèm ăn, loại bỏ đi thói quen ăn uống bừa bãi trong quá trình thực hiện giảm cân. Vì thế để giảm cân được tốt nhất thì bạn có thể ngồi thiền đúng cách, hình thành cho mình một lối sống tích cực bằng việc giảm đi sự thèm ăn với những loại thực phẩm có hại và ăn những loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho cơ thể.

Thiền giúp bạn giảm căng thẳng

thien

Thiền giúp bạn giảm căng thẳng-congsuckhoe.vn

Áp lực, căng thẳng thường ngày chính là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe như là chứng rối loạn tiêu hóa, tăng cân,…Bởi vì khi bị căng thẳng, áp lực thì cơ thể sẽ tiết ra  nhiều hormone cortisol, đây là một loại hormone làm cho bạn có cảm giác thèm ăn. Bởi vì khi bị căng thẳng thì theo bản năng cơ thể có xu hướng dự trữ năng lượng, tích tụ mỡ để bảo vệ bản thân. Vì thế mà phương pháp thiền sẽ có tác dụng trong trường hợp này vì có thể hỗ trợ làm giãn tâm trí, giúp bạn cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng nhanh chóng, điều này cũng đồng nghĩa với việc giảm đi cảm giác thèm ăn của bạn nên sẽ không gây tăng cân.

Thiền có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa

Thiền là một trong những phương pháp giúp cải thiện tiêu hóa hiệu quả. Bởi vì khi ngồi thiền cơ thể của bạn sẽ có nhiều thời  gian để chia nhỏ thức ăn thành những chất dinh dưỡng và hấp thu chúng tốt hơn so với bình thường, đồng thời việc ngồi thiền cũng sẽ giúp bạn giảm đi căng thẳng, mệt mỏi nên thúc đẩy được cơ thể sử dụng nguồn năng lượng từ thức ăn một cách triệt để hơn. Chính vì thế mà việc ngồi thiền có thể giúp bạn ngăn cản quá trình chuyển hóa thức ăn thành chất béo, tích tụ lâu lần trong cơ thể sẽ thành thừa cân, béo phì.

Ngồi thiền giúp giảm đi tỷ lệ trao đổi chất cơ bản

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản hay còn được gọi là  BMR, đây là lượng calo mà cơ thể cần để có thể duy trì các hoạt động của cơ thể như là chức năng thở, tuần hoàn máu, kiểm soát nhiệt độ cơ thể, tăng trưởng tế bào, hoạt động của não và các cơ quan thần kinh… Chỉ số này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân bởi vì BMR càng cao thì khả năng đốt cháy calo của cơ thể càng nhanh. Việc ngồi thiền giúp làm tăng BMR và cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Điều này sẽ giúp quản lý kế hoạch giảm cân của bạn một cách tốt hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: thiền giảm cân
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Tại sao ngồi thiền lại có thể giúp bạn giảm cân? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất