Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Những tác dụng của cà phê đen trong lúc tập thể dục giảm cân

Cà phê đen không chỉ được biết đến với tác dụng giúp bạn tỉnh táo hơn mà nó còn có thể giúp bạn tăng hiệu suất tập thể dục trong quá trình giảm cân đấy. Cụ thể những tác dụng của cà phê đen là gì?

 

 

Cà phê đen có hỗ trợ đốt cháy calo hiệu quả

uong-ca-phe-theo-cach-nay-giup-ban-dot-chay-mo-thua-giam-can-than-toc-ai-khong-thu-la-dai-092117

Cà phê đen có hỗ trợ đốt cháy calo hiệu quả-congsuckhoe.vn

Ngày nay cà phê đen đã được dùng phổ biến hơn ở các phòng tập gym, bởi vì những công dụng mà nó mang lại trong quá trình luyện tập là rất lớn. Cụ thể là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê đen không chỉ giúp bạn tăng cường hiệu suất luyện tập mà nó còn giúp bạn đốt chất chất béo nhanh hơn, điều này sẽ rất tốt cho những bạn đang trong quá trình giảm cân. Bởi vì chứa hàm lượng caffeine cao nên uống cà phê đen sẽ giúp bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa trong quá trình luyện tập, đồng thời việc uống cà phê đen cũng sẽ giúp giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn vì các hợp chất và lượng caffeine có trong cà phê đen sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn. Đồng thời khi lượng caffeine có trong cà phê đen đi vào máu sẽ làm xuất hiện một số phản ứng như tăng huyết áp, nhịp tim nên khi dùng một lượng vừa đủ cà phê đen sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng để luyện tập thể dục thể thao giảm cân hiệu quả.

Cà phê đen có tác dụng giúp tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể

Trong cà phê đen có chứa một lượng lớn caffeine, đây là một chất kích thích giúp tăng cường trao đổi chất hiệu quả. Theo như kết quả của một nghiên cứu thì nhóm dùng cà phê đen không chỉ gia tăng đáng kể về tốc độ trao đổi chất của cơ thể trong quá trình uống cà phê đen mà còn tiếp tục tăng trong khoảng sau 3 giờ uống. Với những người có sự gia tăng trao đổi chất thì quá trình đốt cháy chất béo do sự trao đổi chất cũng tăng lên, vì thế bạn có thể dùng cà phê đen như một loại thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả trong quá trình luyện tập để giảm cân. Thế nhưng khi dùng cà phê đen thì bạn cũng nên lưu ý là dùng 1-1,5 ly mỗi ngày, trước giờ tập 1 tiếng để đạt hiệu quả cao nhé và cũng không nên quá lạm dụng để tránh gây hại cho cơ thể.

Cà phê đen giúp bạn tăng cường độ luyện tập

tac-dung-cua-ca-phe-den-1-e1581499671196

Cà phê đen giúp bạn tăng cường độ luyện tập-congsuckhoe.vn

Trên trang Verywellfit có đăng một nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê đen có tác dụng hỗ trợ tăng cường hiệu suất khác nhau trong quá trình luyện tập khi được tiêu thụ ở liều lượng vừa phải. Theo như nghiên cứu thì cà phê đen có thể kích thích cơ thể của bạn sử dụng các chất béo dự trữ có bên trong cơ thể để làm nhiên liệu cho cơ thể trong quá trình luyện tập thể dục, thể thao kéo dài, ngoài ra thì cà phê đen còn giúp bạn dùng chất béo lưu trữ bên trong cơ thể để tác động đến cơ bắp trong quá trình tập luyện.

Cà phê đen giúp bạn giảm cảm giác đau cơ khi tập luyện

Theo như một nghiên cứu được thực hiện tại đại học Illinois thì những người uống cà phê đen khi tập luyện sẽ ít bị đau cơ bắp hơn trong và sau khi tập luyện kết thúc. Một nghiên cứu khác cũng đã cho thấy rằng những người bị đau nhức cơ sau khi tập luyện sẽ giảm đi 50% triệu chứng nếu uống cà phê đen. Vì thế nếu trong quá trình tập luyện cơ thể bạn xảy ra sự tích tụ axit lactic gây ra mỏi cơ khi cơ bắp bị căng thẳng thì bạn nên dùng một ly cà phê đen trước khi luyện tập để giảm đau cơ cũng như cải thiện năng lượng tích cực và thúc đẩy cảm giác tích cực về tập thể dục nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Những tác dụng của cà phê đen trong lúc tập thể dục giảm cân bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất