Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Những loại thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân hiệu quả

Khi muốn giảm cân thì ngoài việc luyện tập thể dục, thể thao thì bạn nên dùng các loại thực phẩm giàu chất xơ để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 

 

Cà rốt giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Cà rốt là một trong những loại rau củ rất giàu chất xơ, vì thế ăn cà rốt thường xuyên trong thực đơn ăn kiêng sẽ  giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tràn đầy năng lượng để hoạt động, điều này sẽ giúp bạn giảm đi cảm giác thèm ăn nên sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn so với những loại thực phẩm khác.

Quả mâm xôi giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

cac-loai-thuc-pham-giau-chat-xo-ho-tro-giam-can-cd5230

Quả mâm xôi giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả-congsuckhoe.vn

Có thể bạn không biết chỉ cần một cốc nhỏ quả mâm xôi đã chứa đến 8g chất xơ mà cơ thể cần, ngoài ra thì quả mâm xôi còn rất giàu các loại dinh dưỡng đa lượng, vì thế mà nếu bạn đang thực hiện ăn kiêng để giảm cân thì quả mâm xôi là loại quả mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống hằng ngày.

Yến mạch giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Trong một khẩu phần ăn yến mạch thì đã chứa đến 5g chất xơ vì thế nếu bạn đang muốn tìm loại thực phẩm giàu chất  xơ để giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế việc nạp thức ăn khác vào cơ thể để giảm cân hiệu quả thì yến mạch là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài ra thì việc dùng yến mạch thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm đi lượng cholesterol xấu trong cơ thể nên sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho bạn.

Ớt chuông giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn không thể không kể đến đó chính là ớt chuông. Vì thế khi muốn dùng thực phẩm giàu chất xơ để giảm cân thì bạn có thể dùng ớt chuông để  sáng tạo những bữa ăn đầy màu sắc, lại ngon miệng để quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi.

Hạt chia giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

hat-chia-ho-tro-giam-can

Hạt chia giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả-congsuckhoe.vn

Đối với những người giảm cân thì hạt chia đã không còn xa lạ, vì trong hạt chia có chứa hơn 5g chất xơ mà cơ thể cần. Vì trong thực đơn giảm cân hằng ngày thì bạn có thể dùng hạt chia để ăn kèm với sữa chua không đường, hoặc là dùng cùng salad để tăng hàm lượng chất xơ trong cơ thể giúp giảm cân hiệu quả, đồng thời ăn hạt chia thường xuyên cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

Hạt lanh giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Hạt lanh là một hạt rất ngậy, và trong khoảng 2 thìa cà phê thì hạt lanh đã chứa  đến 5,6g chất xơ. Vì thế nếu muốn giảm cân thì bạn có thể dùng hạt lanh kết hợp cùng các món salad, sữa chua,....để ăn cùng, vừa tạo sự hấp dẫn cho món ăn lại vừa có thể giảm cân hiệu quả.

Gạo lứt giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Nếu muốn giảm  cân bằng chất xơ thì gạo lứt là thực phẩm bạn không thể bỏ qua, vì trong gạo lứt có chứa đến 3,5g chất xơ. Bạn có thể dùng gạo lứt để thay thế gạo trắng bình thường  ăn để giảm cân hiệu quả nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Những loại thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân hiệu quả bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất