Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Những loại thực phẩm bạn nên tránh ăn vào buổi sáng để không gây tăng cân

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động trong cả một ngày dài, thế nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể vào buổi sáng, đặc biệt là với những bạn đang giảm cân thì càng phải lưu ý.

 

Không nên ăn bánh mì nướng bơ vào buổi sáng

bmi-nbxa

Không nên ăn bánh mì nướng bơ vào buổi sáng-congsuckhoe.vn

Nhiều người nghĩ rằng nếu muốn giảm cân thì cần loại bỏ hoàn toàn chất béo vào buổi sáng, tuy nhiên thì điều này không hoàn toàn đúng. Thay vì việc loại bỏ hoàn toàn thì bạn nên chọn đúng loại chất béo cần ăn vào buổi sáng để giúp cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động trong một ngày dài. Nếu buổi sáng bạn ăn bánh mì nướng bơ thì sẽ không tốt cho tim mạch, thậm chí là còn gây tăng cân bởi vì bơ ăn bánh mì có chứa chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể. Vì thế thay vì dùng bơ bạn có thể thay thế bằng bơ đậu phộng với lượng vừa đủ. Bởi vì theo một nghiên cứu có chỉ ra rằng, đậu phộng và bơ đậu phộng nguyên chất nếu được dùng vào bữa sáng có thể giúp bạn tăng cảm giác no, vì trong đậu phộng có chứa chất là tăng việc sản xuất peptide YY, đây là một loại hormone giúp điều chỉnh cơn đói của bạn hiệu quả, vì thế nếu dùng bơ đậu phộng trong một định lượng vừa đủ thì có thể giúp bạn kiểm soát được cân nặng của bạn hiệu quả đấy.

Không nên ăn ngũ cốc vào buổi sáng

Nghe qua có vẻ vô lý, nhưng trên thực tế ngũ cốc mà bạn dùng hằng ngày có chứa một lượng đường lớn, vì thế nếu dùng nhiều trong bữa sáng trong một thời gian dài sẽ làm cho mỡ bụng của bạn tăng lên. Chính vì thế bạn có thể thay việc dùng ngũ cốc bằng cách dùng các loại yến mạch, bởi vì yến mạch có chứa một lượng lớn chất xơ lành mạnh, và đặc biệt là chúng không hề chứa đường vì thế khi ăn vào có thể giúp làm giảm lượng đường vào buổi sáng cho bạn, điều này sẽ giúp bạn duy trì được vóc dáng đồng thời giảm cảm giác mệt mỏi do việc cơn đói giữa chừng trong ngày gây ra.

Không nên ăn bánh crepe, bánh quy vào buổi sáng

826

Không nên ăn bánh crepe, bánh quy vào buổi sáng-congsuckhoe.vn

Những món như bánh crepe, bánh quy đều là những món tiện lợi dùng cho buổi sáng, dễ dàng đem theo khi đi làm thế nhưng những loại thực phẩm này nếu ăn thường xuyên vào buổi sáng sẽ rất có hại cho sức khỏe. Bởi vì trong bánh crepe, bánh quy đều chứa rất nhiều carbohydrate tinh chế , điều này dễ khiến bạn có cảm thấy đói lúc giữa ngày và sẽ nạp thêm thức ăn thêm lần nữa. Ngoài ra, những loại thực phẩm này còn chứa ít hoặc không có chất xơ, rất nhiều chất béo chuyển hóa nên sẽ có lợi cho sức khỏe tim mạch và tình trạng cân nặng của bạn.

Không nên dùng nước ép trái cây vào buổi sáng

Trong các loại nước ép trái cây thì hoàn toàn không có chứa chất xơ và chúng sẽ chứa nhiều đường, vì thế nếu dùng vào buổi sáng sẽ không hề tốt cho bạn. Ngoài ra việc dùng nước ép trái cây  thì bạn sẽ không nhai, điều này sẽ làm cho cơ thể cảm thấy ít no hơn. Vì thế để tốt cho cơ thể thì thay vì việc dùng nước ép thì bạn nên ăn trái cây trực tiếp vào buổi sáng, ngoài việc kích thích làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn thì việc ăn trực tiếp còn giúp bạn cung cấp những dưỡng chất có từ trái cây trực tiếp vào cơ thể mà không bỏ qua những thành phần dinh dưỡng nào.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Những loại thực phẩm bạn nên tránh ăn vào buổi sáng để không gây tăng cân bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất