Đăng bởi

 #GIẢM CÂN: Những điều cần biết để ăn chay giảm cân hiệu quả

Ăn chay ngày nay khá phổ biến và được rất nhiều người sử dụng để thực hiện chế độ ăn giảm cân của mình. Dưới đây là những điều cần biết để giúp bạn ăn chay giảm cân hiệu quả.

 

 

Thông tin chế độ ăn chay

QhEqn4BElarge

Thông tin chế độ ăn chay-congsuckhoe.vn

Ăn chay là chế độ ăn mà ở đó loại trừ hết các loại thịt, cá, gia cầm. Và có bốn hình thức ăn chay phổ biến ngày nay như lacto ovo vegetarian là chế độ ăn trứng và sữa nhưng không có bao gồm thịt, cá và gia cầm. Loại thứ hai là Lacto vegetarian là chế độ ăn có sữa nhưng không bao gồm trứng, thịt, cá và gia cầm. loại thứ ba là ovo vegetarian là loại ăn trứng nhưng không bao gồm sữa, thịt, cá và gia cầm. Và loại cuối cùng vegan hay còn gọi là thuần chay là loại ăn không bao gồm tất cả các sản phẩm động vật mà trong đó có mật ong, sữa và trứng. Không chỉ vậy còn có những loại ăn chay khác bao gồm các chế độ ăn linh hoạt ăn một số loại thực vật là chủ yếu. Với chế độ ăn kiêng mà nhấn mạnh vào các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và từ đó giúp nó có khả năng giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư, tiểu đường và các bệnh liên quan tới huyết áp.

Rào cản khi ăn chay giảm cân

Mặc dù ăn chay là phương pháp giúp giảm cân một cách hiệu quả tuy nhiên vẫn còn vướng mắc một vài vấn đề là giảm đi tác dụng của phương pháp này như khẩu phần ăn lớn mà không đủ protein. Nạp quá nhiều lượng calo có thể dẫn tới tăng cân và điều này dễ xảy ra ở những người cắt giảm lượng protein vào những khẩu phần ăn của mình. Ăn quá nhiều carb tinh chế cũng là những điều cần lưu ý bởi thực phẩm chứa nhiều chất này có thể giúp bạn nhanh chóng no bụng khi ăn chay. Ăn quá nhiều thực phẩm giàu calo cũng là điều cần chú ý khi ăn chay giảm cân bởi trong bữa ăn chay thường có nhiều chất béo của thực vật. Các loại hạt, bơ hay dừa là những thực phẩm rất tốt và bổ dưỡng tuy nhiên chúng lại cung cấp khá nhiều lượng calo vào cơ thể. 

Mẹo ăn chay giảm cân 

thuc-don-an-chay-cho-nguoi-moi-bat-dau-1024x650

Mẹo ăn chay giảm cân-congsuckhoe.vn

Có rất nhiều phương pháp ăn chay giúp bạn có thể giảm cân mà không ảnh hưởng tới sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ điều này. Bạn nên ăn các loại rau không chứa tinh bột để hạn chế calo và giúp bạn no nhanh hơn. Nên chọn các loại rau nhiều chất xơ như cải xanh, bí xanh, rau xanh và nấm. Ngoài ra còn kết hợp protein vào các bữa ăn bằng cách bổ sung các loại đậu, hạt, trứng và các sản phẩm từ sữa đậu này. Bên cạnh đó bạn còn cần phải lựa chọn sản phẩm có carb phức tạp bao gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt và còn cần xem xét các khẩu phần ăn nhiều calo của mình. Nên ăn chủ yếu thực phẩm tươi và hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Các loại thực phẩm chay giảm cân hiệu quả

Có rất nhiều thực phẩm chay giúp chúng ta giảm cân hiệu quả như các loại rau không có chứa tinh bột như các loại ớt chuông, bông cải trắng, bí xanh, nấm. Và rau có tinh bột như đậu hà lan, khoai tây, ngô, bí đỏ. Bạn nên bổ sung các loại trái cây như quả mọng, cam, táo, chuối, nho, quýt, kiwi và các loại xoài. Sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại đậu. Bên cạnh đó còn có các thực phẩm cung cấp protein như các loại đậu, hạt, bơ, trứng và sữa chua.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: ăn chay giảm cân
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin  #GIẢM CÂN: Những điều cần biết để ăn chay giảm cân hiệu quả bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất