Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Những điều bạn cần biết khi lựa chọn rau củ quả để giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì rau quả củ, trái cây là những loại thực phẩm bạn không thể bỏ qua. Ngoài việc hỗ trợ giảm cân thì những loại thực phẩm này còn rất  tốt cho sức khỏe của bạn. Thế nhưng khi lựa chọn để mua thì bạn cũng nên chú ý những vấn đề dưới đây!

 

 

Nên tránh những loại rau củ quả giàu tinh bột

tinh-bot-5-1569343421735735173657-crop-1569343433132320092248

Nên tránh những loại rau củ quả giàu tinh bột-congsuckhoe.vn

Khi chọn mua những loại rau củ quả, trái cây để giảm cân thì bạn cần chú ý là không nên chọn mua những loại thực phẩm giàu tinh bột như là ngô, đậu hà lan, khoai tây,…Vì những loại thực phẩm này khi ăn vào sẽ làm cho bạn tăng cân chứ không phải là giảm cân như mong muốn. Thế nên để chọn mua đúng những loại thực phẩm mình cần thì bạn nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu, thành phần của từng loại rồi lên kế hoạch để chọn mua, như thế bạn sẽ  ăn uống lành mạnh, khoa học, phù hợp với thể trạng cũng như đáp ứng được nhu cầu giảm cân của cơ thể.

Nên tránh những loại trái cây chưa chín

Để tránh việc tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa trong quá trình giảm cân thì bạn không nên ăn trái cây như là một món tráng miệng mà nên dùng chúng trước bữa ăn chính. Ngoài ra thì bạn cũng không nên chọn mua những loại trái cây chưa chín, vì như thế sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, dễ gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu hóa,…

Nên ăn trái cây trước bữa ăn để giảm cân hiệu quả

unnamed (1)

Nên ăn trái cây trước bữa ăn để giảm cân hiệu quả-congsuckhoe.vn

Việc ăn trái cây trước bữa ăn sẽ giúp bạn sẽ cung cấp một phần năng lượng cho cơ thể, giúp bạn có cảm giác no, điều này sẽ giúp bạn ăn ít hơn vào bữa chính, nên sẽ hạn chế được lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nhiều bạn thường chọn cách ăn 1 trái chuối chín trước bữa ăn chính và uống 1 cốc nước lọc, như thế sẽ giúp bạn hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, về lâu dài sẽ có hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Nên ăn rau củ quả gì để giảm cân hiệu quả?

Bạn nên biết rằng không phải bất kỳ loại rau củ quả nào cũng có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả, nhanh chóng. Những loại rau củ quả giúp giảm cân thường là những loại rau nhờ dưỡng chất, vitamin có bên trong có tác dụng tiêu mỡ, giúp chuyển hóa năng lượng thừa và giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Những loại rau củ quả giúp giảm cân:

  • Bí đao, bí đỏ, đây là loại trái có Vitamin C và đường Glucose… vì thế sẽ làm cho cơ thể bạn giảm đi ham muốn thèm ăn, ngoài ra thì cảm giác đói cũng được hạn chế, nến sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Các loại rau cải như là rau cải xà lách, bắp cải, bông cải xanh,…phần lớn những loại rau cải đều rất giàu lượng Carbohydrate mà cơ thể cần, rau cải lại không có chất béo vì thế khi ăn vừa giúp bạn giảm được cân, lại có thể duy trì được năng lượng hoạt động trong ngày.
  • Các loại cà như là cà chua, cà tím,…những loại quả này đều có tác dụng làm cho chất béo không tồn tại lâu bên trong cơ thể vì thế giúp giảm cân hiệu quả.
  • ớt xanh có chứa chất capsaicin có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, axit béo. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, ăn ớt xanh giảm cân có thể giúp bạn làm giảm sự thèm ăn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Những điều bạn cần biết khi lựa chọn rau củ quả để giảm cân bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất