Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả bạn nên biết

Ngoài việc tập luyện các bài tập giảm cân thì bạn cũng nên quan tâm đến chế độ ăn hằng ngày để có thể giảm cân được hiệu quả. Dưới đây là những nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân mà bạn nên biết.

 

 

Nhóm thực phẩm giàu protein hỗ trợ giảm cân hiệu quả

thuc-pham-giau-protein-cho-nguoi-giam-can

Nhóm thực phẩm giàu protein hỗ trợ giảm cân hiệu quả-congsuckhoe.vn

Nhóm thực phẩm giàu protein có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả, bởi vì protein có tác dụng trong việc duy trì khối lượng cơ bắp cũng như hỗ trợ đốt cháy chất béo hiệu quả, ngoài ra thì với việc bạn tập luyện những bài tập thể thao cường độ mạnh để giảm cân thì lượng protein nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp hiệu quả hơn.

Có thể bạn không biết là lượng protein có trong thực phẩm khi nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn nhờ vào hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Cụ thể là tác dụng nhiệt của thực phẩm (TEF – thermic effect of food) góp phần đáng kể vào quá trình chuyển hóa hoặc lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày.

Nhóm thực phẩm giàu protein thường là những thực phẩm dễ ăn nên đối với những người ăn kiêng thì việc ăn nhóm thực phẩm này sẽ cảm thấy dễ dàng, ngon miệng và về lâu dài không có cảm giác chán nản trong quá trình ăn kiêng. Thế nên bạn đừng bỏ qua nhóm thực phẩm này nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân nhé. Một số loại thực phẩm giàu protein là ức gà, thịt gà nạc không da, thịt lợn nạc, trứng, các loại đậu,..

Thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Rau-La-Xanh-Dam-Cung

Thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả-congsuckhoe.vn

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì nhóm thực phẩm giàu chất xơ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Bởi vì ngoài việc bổ sung lượng chất cần thiết cho cơ thể như các loại vitamin và khoáng chất, thì việc ăn thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bữa ăn bạn thêm phần ngon miệng, bạn cũng cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn chính điều này sẽ giúp bạn hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể. Một số loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn giảm cân hằng ngày đó là lê, bánh mì nguyên chất, gạo lứt, củ cải, đậu gà, rau xanh,…

Nhóm thực phẩm ít calo hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Mọi người khi muốn giảm cân thì thường tìm kiếm những loại thực phẩm chứa ít chất béo, ít calo, những loại thực phẩm không chứa trans-fat, ít chất béo bão hòa, ít đường,…để giảm cân. Thế nhưng bạn nên biết rằng không phải loại thực phẩm này cũng tốt và phù hợp với quá trình giảm cân của bạn. Ví dụ như có một số loại thực phẩm tuy không có hàm lượng chất béo cao nhưng hàm lượng đường của nó lại vô cùng lớn như là một số loại nước sốt, gia vị,…nếu như bạn đang muốn cố gắng giảm cân bằng việc giảm lượng đường hấp thụ trong mỗi bữa ăn thì những loại thực phẩm này có thể sẽ mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích tốt cho cơ thể bạn trong quá trình giảm cân.

Chính vì thế nếu muốn giảm cân thành công, hiệu quả cao thì bạn nên là một người lựa chọn thực phẩm giảm cân thông minh, bạn cần phải biết đánh giá các bảng thành phần về tỷ lệ chất béo, đường, lượng calo,…để có thể lên một thực đơn giảm cân khoa học, hợp lý, phù hợp với thể trạng của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng nên thêm vào thực đơn giảm cân những loại thực phẩm tự nhiên ít calo để hỗ trợ giảm cân như là cần tây, quả mâm xôi, củ đậu, cải kale,…

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả bạn nên biết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất