Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Nếu bạn thường xuyên bỏ ăn để giảm cân thì cơ thể sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng gì?

Nhiều người vì muốn giảm cân nhanh mà thường xuyên bỏ ăn, thế nhưng đây không phải là phương pháp giảm cân khoa học, thậm chí nếu thực hiện thường xuyên thì cơ thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

 

 

Nhịn ăn thường xuyên có thể dẫn đến viêm loét dạ dày

20190408_125901_817415_Viem-loet-da-day-ta-t.max-800x800

Nhịn ăn thường xuyên có thể dẫn đến viêm loét dạ dày-congsuckhoe.vn

Khi bạn nhịn ăn thường xuyên, điều này sẽ làm cho dạ dày bạn luôn phải co bóp khi bên trong trống rỗng thức ăn, dịch vị bên trong dạ dày tiết ra nhưng lại không có gì để tiêu hóa, điều này kéo dài một thời gian sẽ dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày. Ngoài ra thì việc bạn bỏ ăn, làm cho ruột rỗng thì các chất cặn bã trong ruột của ngày trước đó không có cơ hội để đào thải ra ngoài, về lâu dài thì có thể kết lại thành sỏi và gây ra sỏi thận mà bạn không hề mong muốn.

Nhịn ăn thường xuyên có thể làm suy giảm trí nhớ

Như bạn đã biết thì chất béo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể, ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động thì chất béo còn chính là nguồn năng lượng để thúc đẩy não bộ làm việc được tốt hơn. Vì thế nếu bạn nhịn ăn để giảm cân nhanh thì sẽ làm cho cơ thể không có đủ chất béo, dần dần dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ của bạn với biểu hiện dễ thấy nhất là bạn sẽ thường xuyên hay quên,…

Nhịn ăn thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Việc bạn bỏ bữa để giảm cân thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của tiêu hóa, đường ruột bên trong cơ thể. Nếu bạn nhịn đói kéo dài thì việc sản xuất axit trong dạ dày sẽ giảm xuống, thậm chí nếu quá lâu thì các hoạt động của enzym có trong dạ dày sẽ hoàn toàn nhưng hoạt động, điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng làm sức khỏe của bạn suy kiệt nhanh chóng mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như không được điều trị kịp thời.

 Nhịn ăn thường xuyên có thể bị táo bón

c7c0ebc9398fd0d1899e

Nhịn ăn thường xuyên có thể bị táo bón-congsuckhoe.vn

Nhiều bạn nghĩ rằng khi nhịn ăn thì chỉ sẽ làm cho cơ thể đi đại tiện ít hơn, thế nhưng theo các bác sĩ thì việc nhịn ăn thường xuyên thì đồng nghĩa với việc làm cho cơ thể bạn mất đi các chất dinh dưỡng vốn có, trong đó bao gồm cả chất xơ. Và khi cơ thể bị mất đi chất xơ thì sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, nếu kéo dài thì bệnh trĩ sẽ xuất hiện mà bạn không thể lường trước được.

Nhịn ăn thường xuyên có thể làm bạn bị mất ngủ

Khi nhịn ăn, cơ thể bạn bị đói thì sẽ đốt cháy chất béo thay vì glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Khi mức insulin giảm xuống, cơ thể sẽ vận động quá nhiều và điều này sẽ làm tăng lượng enzyme hay còn được gọi là orexin cho bạn năng lượng tạm thời. Và trong thời gian cơ thể đói, não của bạn cũng sẽ tiến hành báo hiệu cơ thể tiết ra adrenaline quá mức và điều này sẽ khiến bạn khó ngủ.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Nếu bạn thường xuyên bỏ ăn để giảm cân thì cơ thể sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất