Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Giảm cân bằng bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng thường được mọi người nghĩ là sẽ gây tăng cân, thế nhưng trong một vài nghiên cứu gần đây lại chỉ  ra, việc dùng bơ đậu phộng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

 

 

Tác dụng giảm cân của bơ đậu phộng

iStock-898312966-belchonock-featured

Tác dụng giảm cân của bơ đậu phộng-congsuckhoe.vn

Như bạn đã biết thì 1g chất béo sẽ cung cấp năng lượng gấp đôi so với lượng carbohydrate nạp vào cơ thể, chính vì thế mà những thực phẩm giàu chất béo thường nằm trong danh sách gây tăng cân. Thế nhưng việc kiêng triệt để chất béo sẽ làm cho cơ thể thiếu năng lượng, đồng thời cũng làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Theo một nghiên cứu gần đây về các loại đậu, trong đó có đậu phộng đã cho thấy rằng việc dùng đậu phộng có thể giúp cơ thể hạn chế được cơn thèm ăn hiệu quả. Bởi vì đậu phộng có chứa một lượng lớn protein để cung cấp cho cơ thể, ngoài ra thì trong đậu phộng còn chứa lượng chất xơ cao cùng một lượng chất béo chưa bão hòa tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà việc dùng đậu phộng, hay cụ thể là bơ đậu phộng có thể làm cơ thể tiêu hóa chậm hơn, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn nên sẽ ít nạp năng lượng vào cơ thể, về lâu dài có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, thì việc ăn sáng cùng với nửa thìa bơ đậu phộng và yến mạch đã đủ để cung cấp năng lượng giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa ăn trưa mà không cần bổ sung thêm bữa ăn nhẹ nào khác.

Làm thế nào để ăn bơ đậu phộng đúng cách để giúp giảm cân hiệu quả?

Bơ đậu phộng là loại thực phẩm giàu calo, vì thế để giảm cân hiệu quả bằng bơ đậu phộng thì trước tiên bạn cần phải chú ý lượng tiêu thụ bơ đậu phộng của cơ thể. Cụ thể, để giảm cân hiệu quả thì mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2 thìa bơ đậu phộng, nếu như ăn hơn thì có thể dẫn đến việc dư thừa calo của cơ thể, về lâu dài sẽ gây tăng cân không kiểm soát cho bạn.

Để giảm cân có hiệu quả hơn, đồng thời giúp kiểm soát lượng bơ nạp vào cơ thể thì bạn có thể ăn kèm 1 thìa bơ đậu phộng cùng với 1 lát táo, cần tay hay bánh mì để cảm thấy ngon miệng hơn, lượng calo nạp vào cơ thể cũng dễ kiểm soát và bạn thì cảm thấy no lâu.

dang-giam-can-co-nen-an-bo-lac-moi-ngay11519720135

Làm thế nào để ăn bơ đậu phộng đúng cách để giúp giảm cân hiệu quả?-congsuckhoe.vn

Khi mua bơ đậu phộng để ăn giảm cân thì bạn nên chọn mua những loại bơ đậu phộng chỉ chứa đậu phộng, nếu có thì chủ nên chứa  rất ít hoặc tốt nhất là không nên chứa các loại chất phụ gia khác, vì thông thường các nhà sản xuất bơ đậu phồng thường cho thêm đường tinh luyện, muối, hương liệu nhân tạo, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe vào bên trong bơ đậu phộng. Để tốt hơn thì bạn nên tìm hiểu và chọn mua những loại bơ đậu phộng đã được giảm chất béo. Khi nhìn thấy hũ bơ đậu phộng của bạn bị tách dầu ra khỏi bơ thì cũng đừng nên lo lắng, bởi vì đây là dấu hiệu cho thấy bơ đậu phộng của bạn không có chứa các chất phụ gia hay siro ngô nhiều đường, vốn là những thành phần làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân của bạn.

Bởi vì lượng protein dồi dào nên bơ đậu phộng còn là loại thực phẩm phù hợp với những người tập luyện hằng ngày, ngoài ra thì trong bơ đậu phộng còn chứa một lượng lớn vitamin E, folate, niacin,…nên ăn thường xuyên thì sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hơn là trong ơ đậu phộng không có chất béo bão hòa đơn nên sẽ rất tốt cho tim mạch.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Giảm cân bằng bơ đậu phộng bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất