Đăng bởi

#GIẢM CÂN: Chế độ ăn low carb có giảm được cân hay không?

Chế độ ăn low carb là một chế độ ăn giới hạn carbohydrate và tăng tỉ lệ protein cùng với chất béo trong chế độ ăn hàng ngày. Vậy chế độ ăn low carb là như thế nào? Dưới đây là một vài thông tin mà bạn nên tìm hiểu và tham khảo.

 

 

Mục đích chế độ ăn low carb 

low-carb-900x480

Mục đích chế độ ăn low carb-congsuckhoe.vn

Chế độ ăn low carb được biết đến là một trong những chế độ ăn có mục đích giảm cân. Là một chế độ ăn giới hạn lượng carbohydrate và có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe và cho việc giảm cân hiệu quả. Ngoài ra chế độ ăn low carb còn là một chế độ ăn giúp giảm yếu tố nguy cơ của tiểu đường type 2 và các hội chứng chuyển hóa. Carbohydrate có trong các thức ăn như ngũ cốc, rau và hoa quả. Và bạn tăng tỉ lệ hàm lượng protein vào cơ thể để hỗ trợ giảm cân nhanh hơn. 

Lý do chọn chế độ ăn low carb

Có rất nhiều lý do để bạn chọn chế độ ăn low carb để có thể giảm cân cũng như hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe. Khi bạn muốn giảm cân thì cần thực hành một chế độ ăn giới hạn lượng carbohydrate hấp thu vào cơ thể. Và bạn cần phải thay đổi thói quen ăn uống vốn có của mình, một thói quen ăn uống không chú ý tới các lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra bạn cần yêu thích các thức ăn có trong chế độ ăn low carb về cả chủng loại và số lượng để có thể giảm cân một cách tốt nhất. Một chú ý tới các bệnh nhân đái tháo đường hay bệnh lý về tim mạch thì cần có tư vấn từ bác sĩ trước khi muốn thực hiện  một chế độ ăn giảm cân nào.

Chi tiết về chế độ ăn low carb

low-carb

Chi tiết về chế độ ăn low carb-congsuckhoe.vn

Cũng như tên gọi của nó, chế độ ăn giới hạn chủng loại, số lượng carbohydrate ăn vào cơ thể. Mà carbohydrate là một yếu tố dinh dưỡng đa lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể và có mặt trong nhiều loại đồ ăn cũng như thức uống. Chúng chia làm hai loại carbohydrate đơn giản và carbohydrate phức tạp. Các nguồn cung cấp carbohydrate thường gặp gồm có ngũ cốc, các loại hoa quả, các loại rau, sữa, các loại hạt, các loại mầm và các cây họ đậu như đậu thường, đậu lăng, đậu hà lan,… Ngoài ra cơ thể chúng ta sử dụng carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Carbohydrate phức tạp hay tinh bột trong quá trình tiêu hóa bị bẻ gãy thành đường đơn,sau đó chúng được hấp thụ vào máu. Ngoài chức năng cung cấp năng lượng thì carbohydrate loại tự nhiên và phức tạp còn giúp ích cho các chức năng khác của cơ thể. Chế độ ăn low carb là làm giảm lượng carb sẽ giảm lượng insulin tiết ra từ đó khiến cơ thể chúng ta phải đốt cháy lượng chất béo dự trữ để lấy năng lượng cho cơ thể hoạt động. Chính vì vậy mà mục đích của chế độ ăn này là giảm cân tự nhiên.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #GIẢM CÂN: Chế độ ăn low carb có giảm được cân hay không? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất